ผมยังเล่นได้อีกนาน! แกเร็ธ เบล ดาวเตะทีมชาติเวลส์ เปิดใจยังเล่นฟุตบอลอีกนานไม่ได้แขวนสตั๊ดตามที่ลือกัน โดยวางเป้าลากยาวถึง ฟุตบอลโลก 2026 และการไปค้าแข้งกับ แอลเอ เอฟซี ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ไม่ได้มาเพื่อรักษาความฟิต

ทีมแอลเอ เอฟซี สโมสรฟุตบอลชื่อดังในฟุตบอล เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ได้ทำการเปิดตัวนักเตะใหม่อย่าง แกเร็ธ เบล ดาวเตะทีมชาติเวลส์ ที่เพิ่มหมดสัญญาค้าแข้งกับทีม “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยอดสโมสรแห่งลาลีกา สเปน หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า แกเร็ธ เบล อาจแขวนสตั๊ดหลังจบฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ในปลายปีนี้ โดยดาวยิงทีมชาติเวลส์ ได้เปิดใจในงานเปิดตัวกับ แอลเอ เอฟซี ที่เขาจรดปากกาเซ็นยาวถึง ปี 2024 ถึงเหตุผลที่ย้ายมาเล่นในลีกลูกหนังแดนมะกันว่า

“ผมย้ายมาที่นี่ไม่ได้ย้ายมาเพื่อเล่นแต่ปีเดียวแล้วเลิก ผมย้ายมาที่นี่เพราะมีโอกาสที่จะได้เล่นฟุตบอลไปนาน จนถึงฟุตบอลยูโร 2024 ผมยังเล่นฟุตบอลได้อีกหลายปี อาจจะถึงฟุตบอลโลกคร้ังหน้าด้วย ที่สำคัญผมจะพยายามอย่างเต็มที่ โดยจะอยู่ที่นี่ให้ยาวนานที่สุดเท่าที่จำทำได้”

แข้งความเร็วสูงยังกล่าวต่อว่า "ผมอยากทำผลงานให้ออกมาดี อยากสร้างชื่อเสียงของตัวเองในลีก รวมทั้งสร้างตำนานกับสโมสรแห่งนี้ ผมมองถึงอนาคตไม่ใช่มองแค่ช่วงสั้นๆ ความจริงแล้วลีกที่นี่มาตรฐานสูงขึ้นเรื่อยๆ ดีกว่าคนในยุโรปคิดมาก จากนี้ไปคงไม่มีคิดว่า เมเจอร์ลีก เป็นลีกที่นักเตะย้ายมาเพื่อรอเลิกเล่นอีกต่อไปแล้ว”