เคลื่อนไหวถิ่นกิเลน ! “บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด พูดถึงความเป็นไปได้ในการคว้าตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ รวมไปถึง ปัญหาสัญญาของ วิลเลี่ยน พอพพ์ พร้อมมีต่างชาติรอเสียบ !

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนักเตะของทัพ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 4 เมื่อฤดูกาล 2021-22 เตรียมสร้างอีกบิ๊กเซอร์ไพรส์ คว้าตัวอดีตเด็กเก่าเข้ามาสู่ทีมอีกครั้งในฤดูกาลหน้า หลังมีรายงานมาจาก เพจบีบางปะกง - Bebangpakong พูดโอกาสในการคว้าตัว “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กลับมาร่วมทีมในฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึง 

ทั้งนี้ เพจบีบางปะกง - Bebangpakong รายงานว่า “บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด เผยว่า "หลังจากที่เราได้ประเดิมเปิดตัว เอกนิษฐ์ ปัญญา ไปแล้ว ต่อไป เมืองทอง ก็จะทยอยเปิดผู้เล่นหน้าใหม่คนอื่นๆ ทั้งไทยและต่างชาติมาเรื่อยๆ โดยในส่วนของ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เราพร้อมอ้าแขนรับเขากลับบ้านอยู่แล้ว”

“ดีลนี้ขึ้นอยู่กับเจ้าตัวจะเคลียร์กับโอเอชลูเวิน เรียบร้อยเมื่อไหร่ ก็คงได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อนั้น! เช่นเดียวกับในรายของ “วิลเลี่ยน พอพพ์” ซึ่งเป็นคนเดียวที่ยังไม่ได้ต่อสัญญาออกไป และตนก็ไม่รู้ว่าเขาจะอยู่กับเราต่อไปหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการเจรจาโดยโค้ชมาริโอ ยูรอฟสกี้ จะกลับมาคุยกับเจ้าตัวเองอีกครั้ง ซึ่งในรายของ พอพพ์ ถ้าเขาไม่ได้ไปต่อกับเรา ตอนนี้ ทีมก็ได้หากองหน้าต่างชาติระดับคุณภาพมารอเสียบไว้แล้ว” “บิ๊กเป้” กล่าวปิดท้าย

สำหรับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2533 ปัจจุบันอายุ 32 ปี เฝ้าเสาในสีเสื้อ กิเลนผยอง ตั้งแต่ปี 2008 อยู่กับทีมในยุคทองที่มีส่วนพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีกได้ถึง 4 สมัย (ปี 2009 , 2010 , 2012 และ 2016) ก่อนจะตัดสินใจไปค้าแข้งต่างแดนกับ โอเอช ลูเวิน ในลีกเบลเยี่ยม ด้วยสัญญายาว 5 ปี ก่อนจะถูกปล่อยยืมตัวให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร และ การท่าเรือ เอฟซี ในประเทศไทย ก่อนจะมีข่าวลือว่าอาจจะได้กลับมาบินที่ถิ่นเก่าย่าน นนทบุรี