เสริมโควตาอาเซียน ! สโมสร ชลบุรี เอฟซี ประกาศคว้าตัว ซอว์ มิน ตุน แนวรับชาวเมียนมา วัย 30 ปี จาก สโมสร ตราด เอฟซี คัมแบ็คกลับมาร่วมทัพอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เพื่อสู้ศึกฟุตบอลทุกรายการในฤดูกาล 2022-23

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนักเตะ ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ของวันที่ 4 ก.ค. 65 ณ สำนักงานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ภายในสนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ซอว์ มิน ตุน ได้เดินทางมาเซ็นสัญญา และ เปิดตัว ร่วมกับ คุณ ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นการคัมแบ็คกลับมาร่วมทัพอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

สำหรับ ซอว์ มิน ตุน เกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ปี 1992 ปัจจุบัน อายุ 30 ปี โดยถือเป็นนักเตะใหม่รายที่ 4 ต่อจาก ดานิโล่ อัลเมด้า อัลเวส, อมาดู ออตทาร่า และ กิตติพงษ์ แสนสนิท ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง และเป็นผู้เล่นในโควต้าอาเซียน เคยผ่านการค้าแข้ง กับสโมสร ยาดานาร์บอน และ สโมสร ย่างกุง ยูไนเต็ด ในลีกเมียนมา จากนั้นได้ตัดสินใจ ย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทย กับสโมสร ชลบุรี เอฟซี ในปี 2019

ก่อนจะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ สโมสร สุโขทัย เอฟซี และ ตราด เอฟซี ในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยลงสนามให้กับทัพช้างขาวเจ้าเกาะในศึกฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021-22 ไปทั้งสิ้น 23 นัดรวมทุกรายการ นอกจากนี้ ซอว์ มิน ตุน ยังผ่านการติดทีมชาติ เมียนมา มาตั้งแต่ชุด U22 , U23 และชุดใหญ่ โดยถือเป็นกำลังสำคัญ ที่ลงสนามให้กั ทีมชาติ ไปกว่า 75 นัด