ต้องดีกว่าเดิม ! ธวัชชัย อินทร์ประโคน แบ็คซ้ายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยว่าเกมนัดหน้าเราต้องทำให้ดีกว่าเดิม พร้อมตั้งเป้าคว้า 3 แต้มเกมพบเมียนมา ในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดที่สอง

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18.00 น. ณ สนามซ้อม มัดย่า เสนายัน ฟุตบอลชาย ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบกับ เมียนมา ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดที่สอง ซึ่งในนัดแรกทีมชาติไทยU19 เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มา 1-0 ส่วนเมียนมา ชนะ บรูไน มา 7-0

การฝึกซ้อมครั้งนี้ แบ่งนักเตะเป็นสองชุดโดยคนที่ลงสนามนัดแรก เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย ส่วนอีกชุดเป็นการทบทวนคอนเซปต์และเตรียมพร้อมสำหรับการลงสนาม

ทาง ธวัชชัย อินทร์ประโคน ยอมรับว่าพวกเขาต่างรู้ดีว่า ทีมชาติไทยU19 จำเป็นต้องทำให้ได้ดีกว่านี้ จากเกมแรกของศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เฉือนเอาชนะ ฟิลิปปินส์ มา 1-0 ทำให้ทีมชาติไทยU19 อยู่อันดับที่สองของกลุ่ม เอ 

ก่อนการฝึกซ้อม ธวัชชัย อินทร์ประโคน กล่าวว่า "เกมเมื่อวานก็เป็นเกมแรกของพวกเรา และพวกเราทั้งผมและเพื่อนต่างก็รู้ดีว่าเรายังทำได้ไม่ดี สิ่งที่เราต้องแก้ไขก็คือเรื่องการช่วยเหลือกันในเกม ที่เราต้องทำให้ดีกว่านี้ แต่ก็มีข้อดีตรงที่เรื่องการเปลี่ยนแกนที่เราต้องรักษาเอาไว้ เกมกับเมียนมา เราก็ตั้งเป้าที่จะคว้าสามแต้มมาครองให้ได้ ก็ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ"

สำหรับโปรแกรมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามในเกมที่สองของศึกชิงแชมป์อาเซียน พบกับ เมียนมา ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 17.00 น