เสริมอีกราย ! บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมบนศึกรีโว่ ไทยลีก ประกาศเปิดตัว เจสซี่ เคอร์แรน แบ็คขวาทีมชาติฟิลิปปินส์ เข้ามาสู่ทีมในโควตาอาเซียน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ 2022-23 ที่จะเปิดฉากฟาดแข้งในเร็วๆนี้

ความเคลื่อนไหวในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ล่าสุด "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศเปิดตัว เจสซี่ เคอร์แรน แบ็คขวาดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์ เข้ามาเสริมทัพในโควตาอาเซียน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลทุกรายการใน ซีซั่น 2022-23 ที่กำลังจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ และทำให้ภายในทีมจะมีนักเตะโควตาอาเซียน 3 คน ได้แก่ อิรฟาน-อิคซาน สองพี่น้อง ฟานดิ้ และรายล่าสุด เจสซี่ เคอร์แรน นั้นเอง

สำหรับ เจสซี่ เคอร์แรน วิงแบ็ค ขวาลูกครึ่งฟิลิปินส์-ออสเตรเลีย วัย 26 ปี ล่าสุดไปค้าแข้งอยู่กับ คายา เอฟซี ทีมในลีกสูงสุดของ ฟิลิปปินส์ ซึ่งก่อนจะไปค้าแข้งในบ้านเกิดเจ้าตัวเคยเป็นอดีตนักเตะของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลไทยลีก ก่อนจะถูกปล่อยยืมตัวไปยัง อุดรธานี เอฟซี ในลีกรอง และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ไปใช้งาน

ก่อนจะกลับมาลงเล่นให้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในซีซั่น 2021-22 ก่อนจะไม่ได้ไปต่อกับทีม และย้ายไปร่วมทีม คายา เอฟซี ในลีกฟิลิปปินส์ ก่อนที่ล่าสุดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในโควตาอาเซียนรายใหม่ กับพลพรรค บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพื่อไล่ล่าแชมป์ฟุตบอลไทยลีก คืนจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ล่าสุด “เจสซี่” สามารถลงทะเบียนในฐานะโควตาอาเซียนของศึก รีโว่ ไทยลีก ได้เรียบร้อย หลังลงสนามให้กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ครบ 3 เกม ในช่วงศึกฟุตบอล เอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดเปิดสนาม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะบุกเยือน ชลบุรี เอฟซี ในวันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565 ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม (รอยืนยันเวลาอีกครั้ง)