ปัญหามากมาย ! อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น วัย 67 ปี ได้ออกมายอมรับการคุมทัพ “ช้างศึก” เป็นประสบการณ์สุดท้าทาย และก็มีอุปสรรคเข้ามามากจนทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องแยกทางกัน !

ความเคลื่อนไหวของอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังล่าสุด อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่แยกทางตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021 ได้เปิดใจผ่านทางสื่อประเทศญี่ปุ่น อย่าง tokyo-sports ถึงอุปสรรคที่ได้ทำหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่คุมทีมชาติไทย และแผนต่อไปในอนาคตของตัวเอง

อากิระ นิชิโนะ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า “ผมมีโอกาสได้คุมทีมในเจลีก และมีโอกาสได้ไปคุมทีมในต่างประเทศ ซึ่งประเทศไทยก็ถือว่าน่าสนใจและท้าทายดี แต่ผมต้องเจอปัญหามากมาย โดยเฉพาะเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีข้อจำกัดด้านกีฬาเป็นอย่างมาก"

"ส่วนเหตุผลที่ผมไปคุมทีมชาติไทยเพียงคนเดียวนั้น เพราะผมต้องการไปฝึกและให้ความรู้กับโค้ชชาวไทย ส่วนในอนาคต ผมยังต้องการไปคุมทีมในย่านอาเซียนอีกครั้ง ผมอยากยกระดับทีมในย่านนี้ไปสู่ระดับเอเชีย และระดับนานาชาติ ผมต้องการสร้างศูนย์ฝึกอบรมและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับนักกีฬา และจะพยายามฝึกสอนโค้ชไปพร้อมกัน" "นิชิโนะ"กล่าวปิดท้าย

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ ได้แยกทางกับ ทีมชาติไทย ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021 ที่ผ่านมา โดยกุนซือชาวญี่ปุ่น วัย 67 ปี ที่ตอนนี้ยังคงว่างงาน หลังจากแยกทางกับ ทีมชาติไทย