ไม่ได้ตามที่คิด ! ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ยอมรับว่าผิดหวังกับฟอร์มกรเล่นในเกมแรกของทีมชาติไทย U19 และจะพยายายาม ปรับปรุงเพื่อให้ดีขึ้นในเกมต่อไป พร้อมขอโทษแฟนบอลที่ทำไม่ได้ตามสัญญา !

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี หลังประเดิมเกมแรก ทีมชาติไทย U19 เอาชนะฟิลิปปินส์ ไป 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก วินัย เอี่ยมโอด ในนาทีที่ 10 ทำให้ประเดิมด้วยการคว้า 3 แต้มในศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศอินโดนีเซีย กลุ่มเอ รั้งรองจ่าฝูงของกลุ่มแต้มได้เสียเป็นรองเมียนมา

ซัลบาดอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึกU19” เปิดเผยว่า “สำหรับเกมในวันนี้ เราไม่สามารถแสดงผลงานในระดับที่เราต้องการ แต่ว่าก็ต้องเครดิตให้คู่ต่อสู้ ที่สามารถกดดันเราได้ดี และนักเตะของเรามีความกดดัน โดยนักเตะในทีมชุดนี้เพิ่งอายุ 18-19 ปี ก็ยังต้องเรียนรู้ และสุดท้ายก็ต้องให้เครดิต ฟิลิปปินส์ ด้วย ที่สามารถสร้างปัญหาให้กับเราได้"

"ชัยชนะ 1-0 ก็ไม่ใช่ผลเสียอะไร เพราะฟิลิปปินส์ ก็สามารถสร้างปัญหาให้กับทีมอื่นๆได้ การที่เราชนะพวกเขามาก็ถือว่าโอเค เพราะฟิลิปปินส์ ชุดนี้แข็งแกร่งกว่าที่หลายคนคิด มีนักเตะจากต่างแดนหลายคน และได้ซ้อมมาอย่างดี และมีโค้ชที่ผมรู้จัก และเขาก็ทำงานกับทีมชุดนี้มานาน และรู้จักกันดี ก็ต้องให้เครดิตพวกเขาที่สร้างปัญหา ทีมของเราต้องเรียนรู้จากสถานการณ์นี้ โดยเฉพาะการสร้างเกมขึ้นไป เราต้องมีความมั่นใจมากกว่านี้ เลือกทางเลือกที่ไม่มีความเสี่ยงในการสร้างเกม"

"เกมต่อไปกับเมียนมา เราจะพยายามวิเคราะห์พวกเขาให้เร็วที่สุด แต่เราก็มีข้อมูลมาบ้างแล้ว แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องปรับปรุงทีมตัวเอง ผมคิดว่าถ้าเราทำได้ดีขึ้น ผมก็มั่นใจว่าพวกเราเอาชนะได้"

"สุดท้ายก็ต้องขอโทษแฟนบอลด้วยที่ผมได้เคยสัญญาว่าเราจะทำผลงานให้ดี โดยเฉพาะเรื่องของฟอร์มการเล่น แต่เราไม่สามารถทำได้ในเกมแรก แต่ก็ต้องขอบคุณแฟนบอลด้วยที่ส่งข้อความมาให้กำลังใจ และการสนับสนุนพวกเรามากมาย ผมสัมผัสได้ก็ขอขอบคุณ หวังว่าเรจะทำได้ดีขึ้นในเกมต่อไป" "ซัลบาดอร์" กล่าวปิดท้าย

สำหรับเกมต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามในเกมที่สองของศึกชิงแชมป์อาเซียน พบกับ เมียนมา ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 17.00 น.