ทำเอาสาวกสิงโตน้ำเงินครามเดือดกันใหญ่เพราะเชื่อว่า โรเมลู ลูกากู กองหน้าของพวกเขามีเจตนาแฝงเร้นบางอย่างในการเลือกหมายเลขเสื้อที่จะสวมใส่ตอนค้าแข้งกับอินเตอร์ มิลาน ในฤดูกาลนี้

          แฟนบอลทีมเชลซีได้เผยถึงทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับหมายเลขเสื้อใหม่ของโรเมลู ลูกากู ที่อินเตอร์ มิลาน ทั้งนี้กองหน้าวัย 29 ที่ล้มเหลวในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ กลับมาร่วมทีมแห่งอิตาลีแบบยืมตัวเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ถึง 12 เดือนหลังกลับมาที่เชลซีด้วยเงิน 97.5 ล้านปอนด์ โดยดาวเตะชาวเบลเยี่ยมเปิดเผยเมื่อคริสต์มาสปีที่แล้วว่าเขา "ไม่มีความสุข" ในลอนดอนตะวันตก และเป็นการให้สัมภาษณ์ที่ทำลายความสัมพันธ์ของเขากับแฟนๆ ของสโมสรลงโดยสิ้นเชิง

          อินเตอร์ มิลาน ประกาศถึงการกลับมาของลูกากูที่ซาน ซิโร่ เมื่อวันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 และได้รับการยืนยันในภายหลังว่าอดีตกองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสวมเสื้อหมายเลข 90 ซึ่งดูเหมือนจะเป็นการเลือกหมายเลขที่ทำให้แฟนบอลเชลซีไม่พอใจ แฟนๆ บางส่วนกล่าวหาลูกากูและทัพงูใหญ่ว่าล้อเลียนพวกเขา ทั้งนี้เชลซีจ่ายค่าตัวที่ถือเป็นสถิติสโมสร 97.5 ล้านปอนด์เพื่อนำลูกากูกลับมาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ และทัพสิงห์บลูส์ ได้เงินชดเชยมาเพียง 6.9 ล้านปอนด์ที่เป็นค่ายืมตัวลูกากูในฤดูกาลนี้ นั่นก็เท่ากับว่า ยอดทีมแห่งลอนดอนตะวันตกขาดทุนไปถึง 90 ล้านปอนด์จากข้อตกลงดังกล่าว

          ในฤดูกาลหน้า ลูกากู จะสวมเสื้อที่มีหมายเลข 90 อยู่ด้านหลัง และแฟนๆ เชลซีบางคนคิดว่าการเลือกหมายเลขเสื้อของดาวเตะเบลเยี่ยมเป็นความพยายามที่จะเยาะเย้ยพวกเขา โดยมีแฟนบอลคนนึงกล่าวว่า “อินเตอร์ มิลาน มอบเสื้อหมายเลข 90 ให้กับ ลูกากู เพื่อเป็นตัวแทนของกำไร 90 ล้านที่พวกเขาได้รับจากเชลซี ถึงเวลาแล้วที่จะไม่พูดชื่อเขา" หรือ "นี่เป็นการดูหมิ่นกันแบบน่าประหลาดใจเลยทีเดียว" 

          ด้านอีกคนกล่าวว่า: “อินเตอร์และลูกากูทำให้เรารู้สึกแย่ ตอนนี้เสื้อหมายเลข 90 มันทำให้เราดูเหมือนคนโง่ไปเลย ฉันไม่เคยอายเกี่ยวกับข้อตกลงไหนมากเท่านี้มาก่อนเลย" ในทางกลับกัน แฟนๆ ของทีมคู่แข่งชอบใจกับการล้อเลียนที่ถือเป็นงานชิ้นเอกของอินเตอร์ มิลาน และ ลูกากู แบบนี้ “มีคนบอกว่าอินเตอร์ให้ลูกากูใส่หมายเลข 90 เพื่อเป็นตัวแทนของผลกำไรที่สโมสรทำ งานนี้เล่นเอาฉันขำแทบตายแน่ะ"

          ในขณะเดียวกัน ลูกากู บอกกับ Inter TV ว่าการกลับมาที่สโมสรนั้น 'เหมือนการกลับบ้าน' “อินเตอร์ ให้อะไรผมมากมาย และตอนนี้ผมหวังว่าจะทำได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม” เขากล่าว “ผมไม่ได้ย้ายบ้านด้วยซ้ำตอนที่ไปอังกฤษ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผมมีความสุขแค่ไหนที่ได้กลับมาที่นี่” เมื่อถามย้ำว่าอะไรเป็นสิ่งที่โน้มน้าวให้เขากลับมา ลูกากู ก็กล่าวว่า "ความรักของแฟนๆ และเพื่อนร่วมทีมของผม รวมไปถึงโอกาสได้ร่วมงานกับโค้ช ผมติดต่อกับเขาตลอดฤดูกาลที่แล้ว"