เสริมโควตาต่างชาติ ! "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ประกาศคว้าตัว อัลวิน ฟอร์เตส ศูนย์หน้าทีมชาติหมู่เกาะเคปเวิร์ด วัย 28 ปี เข้ามาล่าตาข่ายในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 เจ้าตัวเผย พร้อมใส่เกิน 100 เพื่อทีม "ราชันมังกร"

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนักเตะของพลพรรค "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ประกาศปิดดีลคว้าตัว อัลวิน ฟอร์เตส ศูนย์หน้าทีมชาติหมู่เกาะเคปเวิร์ด มาร่วมทัพเรียบร้อย โดยศูนย์หน้าวัย 28 ปีเกิดที่ประเทศเนเธอแลนด์ เป็นอดีตเยาวชนของเฟเยนูร์ด ทีมดังในลีกสูงสุดของเนเธอแลนด์ เข้ามาเสริมทัพล่าคมในแดนหน้า เพื่อสู้ศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 และนับเป็นนักเตะรายที่ 5 ที่เข้าสู่ทีมในฤดูกาลล่าสุด

สำหรับ อัลวิน ฟอร์เตส เคยเป็นนักเตะเยาวชนของเฟเยนูร์ด และเล่นให้กับหลายทีมในบ้านเกิดทั้ง อาร์เคซี วาลไวก์, วิเทสส์ ยู-21, เอฟซี ออสส์ ก่อนย้ายไปค้าแข้งกับอีกหลายสโมสรในยุโรป และเคยผ่านการเล่นในเอเชียมาแล้วกับ เอฟซี ไกซาร์ ทีมในลีกคาซัคสถาน และเอฟเค เอจีเอ็มเค โอมาลิด ทีมในลีกสูงสุดอุซเบกิสถาน เป็นสโมสรล่าสุด ก่อนจะตัดสินใจย้ายมาเล่นที่ประเทศไทยกับ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในฤดูกาลหน้า 2022-23 พร้อมเผยว่า "ผมพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี"

ทั้งนี้ถือว่าการมาของ อัลวิน ฟอร์เตส สู่รั้วมิตรผล สเตเดี้ยม ถือเป็นนักเตะคนที่ 5 ที่มีการเสริมทัพเข้ามาในฤดูกาล 2022-23 ต่อจาก จักรพันธ์ แก้วพรม กองกลางจอมเก๋าวัย 34 ปีที่ย้ายมาจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ไฮน์ พโย วิน แนวรับวัย 23 ปีดีกรีทีมชาติเมียนมา ที่ย้ายมาจากฉาน ยูไนเต็ด ทีมในลีกสูงสุดของเมียนมา ,ปาร์ค จุน ฮยอง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจาก คิตฉี เอฟซี และ อดัม รีด แบ็คลูกครึ่งอังกฤษ-ฟิลิปปินส์ วัย 31 ปี จากสโมสร ยูไนเต็ด ซิตี้ เอฟซี