กุนซือ "ช้างศึก" เผย U19 ไทย ทำงานหนักมาต่อเนื่อง พร้อมศึกษาข้อมูลคู่แข่งทุกทีมมาครบ ย้ำไม่ประมาทคู่แข่งทุกทีมถือว่าแข็งแกร่ง พร้อมสู้อย่างเต็มที่

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.30 น. ณ ห้องประชุม โรงแรม เซนจูรี ฝ่ายจัดการแข่งขันสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขัน ภายในงานแถลงข่าวนำโดย โค้ชจากทั้ง 6 ชาติในกลุ่มเอ ประกอบด้วย  อินโดนีเซีย, เมียนมา, เวียดนาม, บรูไน และ ฟิลิปปินส์

ทาง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "สำหรับทีมของเราทำงานด้วยกันมานานอย่างต่อเนื่องก่อนการแข่งขันรายกรนี้ แน่นอนว่าทุกชาติในสายของเรา ทั้งอินโดนีเซีย, เมียนมา, เวียดนาม, บรูไน และ ฟิลิปปินส์ ต่างก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง"

"สำหรับการแข่งขันที่ต้องลงเล่นในทุกๆ สองวัน ถือว่าหนัก ซึ่งเราก็ได้มีการวางแผนที่จะแยกนักเตะออกเป็นสองชุดไว้แล้ว เรามีความมั่นใจในตัวของนักเตะทุกคนในทีม และเราพร้อมจะให้โอกาสทุกคนลงไปทำหน้าที่ และนั่นคือแผนการของเรา"

"แน่นอนว่าเราให้เกียรติทุกทีมในกลุ่มที่เราต้องเจอ เราได้ทำการเก็บข้อมูลของพวกเขามาอย่างต่อเนื่อง อย่าง อินโดนีเซีย ที่เราได้สเกาท์ การเล่นของพวกเขาใน ตูลง คัพ ที่ฝรั่งเศส ซึ่งแน่นอนว่า อินโดนีเซีย มีการเปลี่ยนหัวหน้าผู้ฝึกสอน และระบบการเล่น และขาดตัวหลักจากเนเธอร์แลนด์ แต่พวกเขาก็ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง"

"สำหรับ เวียดนาม และโค้ช ดิน เท นาม เราก็ได้โอกาสเจอกับพวกเขามาแล้วในศึกชิงแชมป์อาเซียน U22 ที่กัมพูชา และเราต่างรู้ทางกันดี ฟิลิปปินส์ เองก็มีการเก็บตัวที่ดี ขณะที่ บรูไน กับ เมียนมา ผมเชือว่าพวกเขาจะสู้อย่างเต็มที่ นี่จึงเป็นกลุ่มที่ยากพอสมควร แต่เราก็จะผ่านไปให้ได้"

"ส่วนเรื่องแฟนบอล ผมมองว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักเตะที่จะได้เล่นฟุตบอลท่ามกลางแฟนบอลมากมายที่จะเข้ามาในสนามเพราะ ชาวอินโดนีเซีย มีพาสชั่นกับฟุตบอลที่แรงกล้า แต่กัปตันทีมของเรา อย่าง ชนภัช บัวพันธ์ ก็ได้ผ่านประสบการณ์แบบนี้มาแล้ว ในซีเกมส์ ที่เวียดนาม ส่วนคนอื่นๆ ก็คงจะเป็นประสบการณ์ที่ดี และต้องปรับตัวและรับมือกับสถานการณ์ให้ได้" กุนซือช้างศึก กล่าว

โปรแกรมของ ทีมชาติไทย U19 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน U19 มีดังนี้

วันที่ 2 กรกฎาคม - ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 4 กรกฎาคม - เมียนมา พบ ไทย ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 6 กรกฎาคม - อินโดนีเซีย พบ ไทย ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า เวลา 20.00 น.

วันที่ 8 กรกฎาคม - ไทย พบ บรูไน ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 10 กรกฎาคม - เวียดนาม พบ ไทย ที่สนาม มัดย่า เสนายัน เวลา 20.00 น.

ส่วนรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 13 กรกฎาคม และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 15 กรกฎาคม ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า

หมายเหตุ : การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน U19 ณ ปัจจุบัน ยังไม่มีสถานีโทรทัศน์ช่องใดบรรลุข้อตกลงซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดภายในประเทศไทย