อีฟส์ บิสซูม่า มิดฟิลด์คนใหม่ของสเปอร์ส ได้รับข่าวดี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันพ้นมลทินจากข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในเมืองไบรท์ตัน เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อนแล้ว

อีฟส์ บิสซูม่า กองกลางป้ายแดงของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ พ้นมลทินจากข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวรายหนึ่งในไนท์คลับแล้ว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า แข้งรายนี้ได้รับการปล่อยตัว โดยไม่ได้มีการดำเนินการอะไรเพิ่มเติม ส่งผลให้กลายเป็นผู้บริสุทธิ์ไปโดยทันที

ดาวเตะวัย 25 ปี โดนจับกุมพร้อมกับชายคนหนึ่งวัย 40 ปี ที่ไนต์คลับในเมืองไบร์ทตัน สมัยที่ยังเป็นนักเตะของ นกนางนวล เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม ปี 2021 จากการตกเป็นผู้ต้องสงสัยล่วงละเมิดทางเพศ อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้รับอนุญาตให้เดินทางไปรับใช้ ในศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ เมื่อเดือนมกราคม ภายใต้การสืบสวนที่ยังดำเนินการอยู่

ล่าสุด โฆษกของ สถานีตำรวจซัสเซ็กซ์ ออกมากล่าวว่า " ชายในวัย 40 ปี จากเมืองไบรท์ตัน ซึ่งถูกจับกุมในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ ได้รับการประกันตัวแบบมีเงื่อนไขจนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2022 ส่วน ชายวัย 20 ปี ซึ่งมาจากเมืองไบรตันท์เช่นกัน และถูกจับกุมในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศได้รับการปล่อยตัวแล้ว โดยที่ไม่ต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติม การสอบสวนกำลังดำเนินอยู่ และไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมในขณะนี้ "

ข่าวดังกล่าว น่าจะส่งผลดีต่อ มิดฟิลด์ตัวรับรายนี้ และ ต้นสังกัดใหม่ อย่าง ไก่เดือยทอง เพราะจะทำให้เจ้าตัวมีสมาธิมากขึ้นและลงเล่นแบบไร้ความกังวล โดย สเปอร์ส เพิ่งจะจ่ายค่าตัวให้ ไบรท์ตัน จำนวน 25 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 1,075 ล้านบาท พร้อมด้วยโบนัสตามเงื่อนไขต่างๆ อีกราว 5 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 215 ล้านบาท 

พร้อมกับทำให้ บิสซูม่า ที่จรดปากกาเซ็นสัญญาอยู่ในถิ่น ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม ไปจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2026 กลายเป็นลูกทีมคนใหม่รายที่ 3 ของ อันโตนิโอ คอนเต้ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ต่อจาก เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์ ผู้รักษาประตูประสบการณ์สูง และ อิวาน เปริซิช ปีกชาวโครแอต