ไม่ได้ไปต่อ! "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แถลงขอบคุณ ประลอง สาวันดี แบ็คซ้ายวัยเก๋า หลังหมดสัญญากับทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา และไม่ได้ไปต่อกับทีมในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง พร้อมอวยพรขอให้หลังจากนี้ ประสบความสำเร็จกับเส้นทางใหม่

ความเคลื่อนไหวของทีมบนลีกสูงสุดเมืองไทย ล่าสุดพลพรรค "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ออกมาแถลงการณ์ขอบคุณ ประลอง สาวันดี แบ็คซ้ายจอมเก๋าที่อยู่รับใช้ "สวาทแคท" มาตั้งแต่ปี 2012 หลังฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะถึง จะไม่ได้ไปต่อกับทีมหลังเพิ่งหมดสัญญาลงกับ นครราชสีมามาสด้า เอฟซี ในฤดูกาล 2021-2022 พร้อมขอบคุณสำหรับความทุ่มเทตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา 

ซึ่งก่อนหน้านี้ทัพ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมรองแชมป์ฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ ทำการผ่าตัดทีมครั้งใหญ่เพื่อเตรียมสู้ศึกในฤดูกาล 2022-2023 ที่จะถึง พร้อมปล่อยนักเตะแกนหลักหลายรายออกจากทีมไปแล้วก่อนหน้านี้ นำโดยกัปตันทีมอย่าง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ที่อยู่ค้าแข้งกับสโมสรมาอย่างยาวนาน รวมถึง นฤพล อารมณ์สวะ กองกลางจอมเก๋า และล่าสุดแบ็คซ้ายวัย 35 ปี เป็นรายล่าสุดที่เพิ่งหมดสัญญากับทีมและไม่ได้ไปต่อในฤดูกาลหน้า

สำหรับ ประลอง สาวันดี เป็นแข้งเลือดเนื้อเชื้อไขจังหวัดศรีสะเกษ เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งกับ ศรีสะเกษ เอฟซี ในช่วงปี 2008-2011 ก่อนย้ายมาร่วมทัพ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในปี 2012 และเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญในการพาสโมสรเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในปี 2014 เขาเปรียบเสมือนลูกหม้อของสโมสร อยู่ร่วมในทุกเหตุการณ์สำคัญ และเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในและนอกสนามให้กับนักเตะรุ่นน้อง โดยลงสนามให้กับทีมไปทั้งสิ้นรวมทุกรายการ 149 นัด ยิง 7 ประตู