เสริมหลัง ! "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ประกาศคว้าตัว "เชน" มีโชค มหาศรานุกูล แบ็คขวาจอมบุก วัย 24 ปี จากการท่าเรือ เอฟซี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึง

ความเคลื่อนไหวการซื้อขายนักเตะในศึกรีโว่ไทยลีก ล่าสุด "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ทีมน้องใหม่ไทยลีกประกาศคว้าตัว มีโชค มหาศรานุกูล เติมริมเส้นฝั่งขวา ในฤดูกาลหน้าหลังย้ายมาจาก "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เพื่อเติมแกร่งในแดนหลังให้กับทีมในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะเปิดฉากฟาดแข้งกันในเร็ววันนี้

มีโชค มหาศรานุกูล เผยความรู้สึกที่ได้มาร่วมทีมกับ "รถม้ามรกต" ไว้ว่า "อยากสร้างเซอร์ไพรส์ในไทยลีก เชื่อว่า 'ลำปาง เอฟซี' จะทำให้ทุกคนจดจำชื่อได้ในฐานะทีมไทยลีก ฝากแฟนบอลทุกคนให้เข้ามา ร่วมส่งเสียงเชียร์ที่สนามในทุกการแข่งขัน ผมและเพื่อนร่วมทีมทุกคน จะทำเต็มที่ ให้ผลงานออกมาดีที่สุด ให้แฟนบอลได้มีความสุขครับ"

สำหรับ มีโชค มหาศรานุกูล เริ่มเล่นฟุตบอลไทยลีก กับ ทีโอที เอสซี ซึ่งจับตามองเขา ตั้งแต่โชว์ฟอร์มเก่งกับบอลขาสั้นจตุรมิตร ต่อมาในช่วง ม.6 อายุ 17 ปี ได้เซ็นต์สัญญากับ การท่าเรือ เอฟซี ในยุคที่ โค้ชมาซาฮิโระ วาดะ คุม (ปีที่ 2 ที่มาดามแป้ง เข้ามาบริหารจัดการทีม) เขาอยู่กับ "สิงห์เจ้าท่า" 2 ปีครึ่ง ตั้งแต่ทีมเล่นในลีกรอง จนพาทีมกลับขึ้นลีกสูงสุดได้อีกครั้ง และยังเล่นในไทยลีกต่อเนื่อง จนไปต่อกับ สุพรรณบุรี เอฟซี (ไทยลีก) อีก 2 ปีครึ่ง 

จากนั้นกลับมา การท่าเรือ เอฟซี อีกครั้ง ในฤดูกาลล่าสุดกับปี 2021-2022 แต่เนื่องจากริมเส้นฝั่งขวาที่นี้การแข่งขันสูง มีทั้ง ฟิลิป โรลเลอร์ ,นิติพงษ์ เสลานนท์ เลกสอง "เจ้าเชน" เลยตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมล่าสุดเพื่อโอกาสในการลงสนามกับ คัสตอม ลาดกระบัง ยูไนเต็ด และ จนได้มาร่วมทีมกับ ลำปาง เอฟซี ในที่สุด

ทั้งนี้ผลงานในระดับทีมชาติ มีโปรไฟล์เกือบทุกรุ่น (ซึ่งมีความใฝ่ฝันอยากจะติดทีมชุดใหญ่ให้ได้) เพราะที่ผ่านมาเขาผ่านทั้ง U12, U15,นักเรียนไทย ได้แชมป์ที่ไทย, U17 ชุดไปแข่งที่ญี่ปุ่น, U19 แข่ง AFF ได้แชมป์อาเซียนในยุคที่โค้ชจุ่น "อนุรักษ์ ศรีเกิด" คุมทีม, U23 เข้ารอบ 8 ทีม AFC ในยุคที่ "อากิระ นิชิโนะ" เป็นกุนซือช้างศึก นั้นเอง