บทสัมภาษณ์ ! สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือป้ายแดง การท่าเรือ เอฟซี เปิดใจครั้งแรก หลังถูก "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร แต่งตั้งเข้ามาคุมทัพ "สิงห์เจ้าท่า" ในฐานะเฮดโค้ชต่างชาติคนแรกในรอบ 6 ปีของทีม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาล 2022-23

ความเคลื่อนไหวของพลพรรค "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี หลังประกาศแต่งตั้งหัวเรือใหญ่คนใหม่อย่าง สก็อตต์ คูเปอร์ เข้ามาคุมทัพเพื่อไล่ล่าความสำเร็จ และเป็นกุนซือต่างชาติคนแรกในรอบ 6 ปี เปิดใจถึงประเด็นและเหตุผลต่างๆ ในการกลับมาคุมทีมในประเทศไทยอีกครั้ง และเป้าหมายที่คาดหวังไว้ในฤดูกาลหน้า พร้อมเผยถึงความในใจต่อ "มาดามแป้ง" และแฟนบอล "สิงห์เจ้าท่า" ในฤดูกาล 2022-23 

สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือใหม่ป้ายแดงของ การท่าเรือ เอฟซี เปิดเผยว่า "ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง ตอนที่ผมคุมทีมชาติฟิลิปปินส์ ผมก็ยังติดตามไทยลีกอยู่ตลอด เพราะมีนักเตะฟิลิปปินส์หลายคนมาเล่นที่นี่ ทำให้ผมต้องติดต่อกับนักเตะเหล่านี้บ่อย การได้กลับมารับงานโค้ชที่เมืองไทยมีความหมายกับผมมาก ที่นี่เหมือนเป็นบ้านอีกหลังของผมเลยนะ และผมก็ยินดีมากที่ได้กลับมาทำงานในลีกที่แข็งแกร่งอย่างไทยลีกอีกครั้ง"

"ทุกคนรู้กันดีว่าการท่าเรือเป็นทีมที่ดีและมีนักเตะฝีเท้าดี รวมถึงมีแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม ที่พร้อมจะเป็นกำลังใจให้ทีมอยู่เสมออย่างเต็มที่ ผมเคยสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ในฐานะคู่แข่งมาแล้ว ตอนนี้ผมจึงรู้สึกโชคดีมากที่จะมาเชื่อมโยงกับแฟนบอลของการท่าเรือ หวังว่าแฟนบอลจะให้การต้อนรับผมเป็นอย่างดี"

"ผมเพิ่งมาถึงที่นี่ไม่นาน ก็เลยยังไม่ได้มีแผนการซ้อมอะไรมาก แต่ก็ได้มีการประชุมทีมและวางแผนการทำงานผมของไปบ้างแล้ว ขอบคุณคุณแป้งที่ให้โอกาสผมได้เข้ามารับงานนี้ คุณแป้งแสดงออกอย่างชัดเจนเลยว่าอยากได้ผมมาร่วมงานอย่างมากจริง ๆ นักเตะของเราหลายคนก็มีดีกรีระดับทีมชาติไทย แต่ก็ไม่ใช่ผมจะยังรู้จักพวกเขาได้ดีพอ ผมยังต้องไปศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของนักเตะแต่ละคนว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อวางแผนการซ้อมและการเล่นให้ดีที่สุด แต่การได้ร่วมงานกับกลุ่มนักเตะฝีเท้าดีก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก"

"แน่นอนว่าเราอยากได้แชมป์ แต่ถ้าทำไม่ได้ เป้าหมายอย่างน้อยของเราก็คือการได้โควตาไปเล่นในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก การได้เห็นค่ำคืนแห่ง ACL ในแพท สเตเดี้ยมจะต้องสุดยอดมากแน่นอน ผมเคยมีประสบการณ์คุมทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงเล่นใน ACL มาแล้ว ตอนผมคุมเมืองทองก็ได้เจอกับทีมจากเวียดนามและออสเตรเลีย แต่น่าเสียดายที่สุดท้ายไม่ได้ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ส่วนตอนทำงานกับบุรีรัมย์ ตอนนั้นทีมกำลังไปได้สวยเลยในถ้วย ACL แต่น่าเสียดายที่ผมไม่ได้ทำงานที่นั่นจนจบในถ้วยนี้"

"ผมขอย้ำอีกครั้งอีกครั้งว่าแฟนบอลการท่าเรือนั้นยอดเยี่ยมมากจริง ๆ พวกเขาคาดหวังว่าจะอยากเห็นทีมเล่นให้สนุกและมีผลการแข่งขันที่ดี ผมสัญญาว่าจะทำงานอย่างหนักเพื่อพาทีมของเราทำให้แฟนบอลมีความสุขให้ได้ เราจะต้องเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลอย่างสนุกและเล่นอย่างทีมชั้นนำในทุกสัปดาห์ เพื่อตอบแทนการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมเสมอมาจากแฟนบอล ขอบคุณมากครับ!" "สก็อตต์ คูเปอร์" กล่าวปิดท้าย