ค้าแข้งต่างแดน ! โอลัคซอน เอ แทมบา กองหน้าสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เตรียมย้ายไปเล่นให้กับสโมสร เอฟเค เมทาลัค ทีมลีกรองของประเทศเซอร์เบีย ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

ความเคลื่อนไหวนักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ล่าสุด "โอลัคซอน เอ แทมบา" ดาวรุ่งความเร็วสูง ลูกครึ่งไทย-ไลบีเรีย จาก เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เตรียมย้ายไปร่วมทีม เอฟเค เมทาลัค ทีมลีกรองเซอร์เบีย ด้วยข้อตกลงยืมตัว 1 ฤดูกาลโดยมีกำหนดเดินทางในวันที่ วันที่ 15 ก.ค. โดยมีเอเย่นต์ของเจ้าตัวเดินทางไปพร้อมกัน

สำหรับ โอลัคซอน เอ แทมบา นักเตะดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-ไลบีเรีย ณ ตอนนี้ เจ้าตัวกำลังติดภาระกิจลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย กับทัพ “ช้างศึกหนุ่ม” อยู่ โดยทางด้านสโมสรต้นสังกัดอย่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้บรรลุสัญญายืมตัวไปร่วมทีม เอฟเค เมทาลัค ในลีกรองของเซอร์เบียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ โอลัคซอน เอ แทมบา ในวัย 19 ปี เล่นในตำแหน่งกองหน้า ได้สายเลือดลูกหนังมาจากคุณพ่อชาวไลบีเรีย ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอลเก่า ส่วนคุณแม่เป็นชาว จ.ลพบุรี โดดเด่นในฟุตบอลนักเรียนมาตลอด เล่นให้กับโรงเรียนปทุมคงคา และสวนกุหลาบวิทยาลัย ติดทีมชาติไทย ชุด U16 รุ่นเดียวกับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ก่อนที่ฤดูกาลที่ผ่านมาจะถูกปล่อยยืมตัวให้ไปเก็บประสบการณ์กับ เชียงราย ซิตี้ ในไทยลีก 3