ก่อนลุยอาเซียน ! ฟุตบอลทีมชายไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย ด้าน กษิดิศ เผย อย่ากดดันตัวเองเล่นตามรูปแบบของเรา

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชายไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 17.00 น. ณ สนาม ใน พัฒนา สปอร์ต คลับ จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ในการเก็บตัว เพื่อเตรียมพร้อมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่าง วันที่ 2-15 กรกฎาคม 2565

การฝึกซ้อมครั้งนี้ทาง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ได้เน้นไปที่ การแก้ไขข้อผิดพลาดในเกมกับ บ้านบึง เอฟซี และทบทวนคอนเซปต์ทั้งหมด

ก่อนการฝึกซ้อม กษิดิศ กาฬสินธ์ กองหลังทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้ก็ถือว่าเต็มร้อยแล้ว และไปที่อินโดนีเซียจะพยายามซ้อมกันเต็มที่ ทีมตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมสมบูรณ์ครับ เหลือเพียงแค่เรื่องการจบสกอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น และพยายามเก็ยรายละเอียดที่เหลือ"

"สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เราวางแผนไว้แล้วว่าต้องไปให้ถึงแชมป์เพียงอย่างเดียว ส่วนโฟกัสของเราก็คือทีมของเรา ว่าต้องทำผลงานให้ดี สำหรับทีมตอนนี้ก็พยายามไม่กดดันตัวเอง โค้ชวางแผนอย่างไรก็จะพยายามทำให้ได้ตามที่วางแผน ก็ฝากแฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้พวกเราทีมชาติไทย U19 ด้วยนะครับ พวกเราจะทำให้เต็มที่ครับ"

ทั้งนี้ทีมชาติไทย U19 จะรวมตัวกัน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ เวลา 06.30 น. โดยประมาณ สำหรับทีมชาติไทย U19 อยู่ในสาย เอ ร่วมกับ อินโดนีเซีย, เมียนมา, เวียดนาม, บรูไน และ ฟิลิปปินส์

โปรแกรมทีมชาติไทย U19 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน U19 มีดังนี้

วันที่ 2 กรกฎาคม - ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 4 กรกฎาคม - เมียนมา พบ ไทย ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 6 กรกฎาคม - อินโดนีเซีย พบ ไทย ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า เวลา 20.00 น.

วันที่ 8 กรกฎาคม - ไทย พบ บรูไน ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 10 กรกฎาคม - เวียดนาม พบ ไทย ที่สนาม มัดย่า เสนายัน เวลา 20.00 น.

ส่วนรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 13 กรกฎาคม และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 15 กรกฎาคม ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า