ต่างชาติรอบ 6 ปี ! “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ประกาศแต่งตั้ง สก็อตต์ คูเปอร์ อดีตกุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ เข้ามาคุมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อสู้ศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ได้ประกาศแต่งตั้ง สก็อตต์ คูเปอร์ อดีตกุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ วัย 52 ปี เข้ามาคุมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อสู้ศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึงนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับเป็นต่างชาติในรอบ 6 ปีเลยทีเดียว

สำหรับโค้ชชาวอังกฤษวัย 52 ปี เพิ่งแยกทางกับ สมาคมฟุตบอลฟิลิปปินส์ ก่อนจะตัดสินใจกลับมารับงานในเมืองไทยอีกครั้งกับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ทีงดังย่านคลองเตย โดยถือเป็นกุนซือต่างชาติคนแรกในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา และ เป็นโค้ชต่างชาติคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์สโมสร ถัดจาก แกรี่ สตีเวนส์ (อังกฤษ) และ มาซาฮิโร่ วาดะ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ แม่ทัพใหญ่แห่ง "สิงห์เจ้าท่า" กล่าวว่า “เราใช้เวลาพิจารณากันพอสมควร เกี่ยวกับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ก่อนตัดสินใจเลือกเฮดโค้ชต่างชาติคุมทีมอีกครั้ง เพื่อต้องการสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในทีม เพราะนอกจาก สก็อตต์ คูเปอร์ จะเข้ามาเป็นเฮดโค้ชแล้ว ยังจะมีทีมงานโค้ชชาวต่างชาติของเขามาร่วมทำงานด้วย”

“สก็อตต์ คูเปอร์ มีความเข้าใจ และ รู้จักฟุตบอลไทยเป็นอย่างดี โดยเป็นโค้ชเพียงไม่กี่คน ที่ผ่านการคุมทีม ตั้งแต่ดิวิชั่น 2 ไปจนถึง ไทยลีก และ ล่าสุดยังมีประสบการณ์คุมทีมในระดับนานาชาติกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ด้วย ดังนั้น ด้วยประสบการณ์ ความรู้ที่มี สก็อตต์ จะเข้ามาช่วยให้สโมสรของเราก้าวไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้ เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากฝากแฟนบอล การท่าเรือ เป็นกำลังใจให้ทีมโค้ชชุดใหม่ด้วย เชื่อว่าทุกคนจะทุ่มเท และ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” “มาดามแป้ง” ปิดท้าย

ในส่วนโปรแกรมปรีซีซั่นของทัพ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เตรียมอุ่นเครื่องรายการพิเศษ ล่องใต้ฯ ที่ จ.สงขลา โดยมีคิวพบกับ สงขลา เอฟซี ในเกมแรก วันที่ 15 ก.ค. 2565 และอีกเกมในรายการดังกล่าว ลุ้นพบกับ โปลิศ เทโรฯ หรือ ชลบุรี เอฟซี ในวันที่ 17 ก.ค. 2565