ยังไม่ทันไรโดนซะแล้ว! กองเชียร์เชลซี บ่นสนั่นโซเชียล หลัง ท็อดด์ โบลีห์ เจ้าของใหม่โละบอร์ดบริหารออกแบบยกชุด แม้แต่คนที่ทำผลงานดีก็โดนด้วย

หลังจากที่ ท็อดด์ โบลีห์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ได้เข้ามาเทคโอเวอร์ทีม “สิงห์บูลส์” เชลซี สโมสรชื่อดังแห่งศึกลูกหนัง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งในตอนแรกแฟนบอล “สิงห์บูลส์” คาดว่าน่าจะทำให้สโมสรมีเม็ดเงินในการซื้อนักเตะฝีเท้าดีเข้ามาเสริมทัพ สร้างความแข็งแกร่งให้ทีมในฤดูกาลที่กำลังมาถึง

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อ ท็อดด์ โบลีห์ ประธานสโมสรคนใหม่จัดการไล่บอร์ดบริหารทีมออกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น บรู๊ซ บัค, กรานอฟสกาย่า กรรมการบริหารสโมสร ล่าสุดเป็น ปีเตอร์ เช็ก อดีตผู้รักษาประตูของทีมก็โดนโละออกจากตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านเทคนิค ที่เขาทำหน้าที่นี้มาตั้งแต่ปี 2019

จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในสโมสรเชลซี ที่ ประธานคนใหม่ของถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ยังไม่ได้ควักกระเป๋าให้งบเสริมทัพกับทีม แต่กลับโละบอร์ดบริหารแม้ว่า บางคนจะมีผลงานที่ดีในการทำหน้าที่ก็โดนหางเลขด้วย ทำให้แฟนบอลมองว่า ทีมอาจจะมีผลงานตกต่ำเหมือนบางทีมใน พรีเมียร์ลีก จึงออกมาโวยผ่านโซเชียลมีเดียกันยกใหญ่

https://unitus.synergy-e.com/www/delivery/fc.php?script=apRetargeting:api&key=7iMKvjlOcsS2&%5Ec_newsprt=1ตัวอย่างข้อความที่แฟนบอล “สิงห์บูลส์”

"ว้าว โบลีห์ เจ้าของใหม่เข้ามาทำความสะอาดบ้านอย่างจริงจัง"

"เราจบแล้ว พวกเศรษฐีอเมริกัน จะทำให้สโมสรที่รักของเราจบเห่แน่"

 “ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลงที่มากเกินไป แถมยังเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เลวร้าย เพราะ ทูเคิ่ล รักที่จะทำงานกับ เช็ก เขาเคยบอกหลายครั้งแล้ว”

"เราเจอกับเรื่องแบบนี้กับสโมสรที่รักเขาเรา จนได้"

"ตอนนี้ ผมเร่ิมชักกลัวเจ้าของใหม่ขึ้นมาอย่างจริงๆจังๆซะแล้ว เขามาทำลายโครงสร้างที่ดีของสโมสร และไล่คนที่รู้จักสโมสรมากที่สุดออกไป #ช่วยสวดมนต์ให้กับเชลซีของเราด้วย"