คว้าแนวรับ ! ลำปาง เอฟซี ทีมน้องใหม่ในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 1 ประกาศคว้าตัว “ปาร์ค” ยศวรรธน์ มนทา วิงแบ็คซ้ายธรรมชาติ อายุ 26 ปี จาก การท่าเรือ เอฟซี เข้าสู่ทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึง

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก ล่าสุด ลำปาง เอฟซี ทีมน้องใหม่ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 ได้ประกาศปิดดีลคว้าตัว ยศวรรธน์ มนทา วิงแบ็คซ้าย วัย 26 ปี จาก การท่าเรือ เอฟซี เข้ามาเป็นแข้งใหม่ของทีมในการบู๊ลีกสูงสุดฤดูกาลหน้าอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ยศวรรธน์ มนทา ได้เปิดเผยว่า "ลำปาง เอฟซี เป็นทีมที่ระบบดีอยู่แล้ว ผมเป็นเพียงอะไหล่ หรือจิกซอว์ให้โค้ชเลือกใช้ หากได้ลงก็เต็มที่ อยากพิสูจน์ตัวเอง ฝากถึงแฟนบอล “รถม้ามรกต” ว่า ฝากติดตามผลงานด้วยครับ ผมหวังเราจะจบที่เลขตัวเดียว จะทำให้ดีที่สุดครับ”

สำหรับ ยศวรรธน์ มนทา ครั้งหนึ่ง เคยถูกคาดหมายว่า เขาคือคนที่จะมายึดตำแหน่งฝั่งซ้ายที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด​ แทนที่ ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งไปเจลีกในตอนนั้น โดยเส้นทางการค้าแข้งของเจ้าตัวนั้น เริ่มต้นลีกอาชีพกับ บีอีซี เทโร ก่อนจะได้เล่นเต็มตัวกับ อาร์แบค บีอีซี เป็น "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล เห็นแววเลยกลายมาเป็นนักเตะของ เพื่อนตำรวจ ในยุคนั้น วนเวียนกับการไปเล่นทั้งกับ ลูกอีสาน การบินไทย, นนทบุรี ยูไนเต็ด 

ก่อนจะมาเป็นแชมป์ลีกวัน กับ ​เพื่อนตำรวจ​ ในปี 2015 เป็นปีที่เขาได้ร่วมเล่นในตอนนั้นกับปานศิริ สุกุณีย์ กลางรับของ ลำปาง เอฟซี ในตอนนี้ เมื่อโค้ชวังไปคุม นครปฐม ยูไนเต็ด ในปี 2016 เจ้าปาร์ค เลยได้ไปร่วมทีมด้วยในขณะนั้น ด้วยฟอร์มโดดเด่นในยุคเพื่อนตำรวจ จึงเริ่มได้รับการจับตามองจาก "ปราสาทสายฟ้า" เมื่อถึงปี 2017 เลยได้มาร่วมทีมในที่สุด  

ต่อมาก็ได้ย้ายมาร่วมทีมในลีกสูงสุดกับ การท่าเรือ เอฟซี แต่การแข่งขันในตำแหน่งริมเส้นสูง ทำให้เขาถูกส่งยืมตัวไปเล่นทั้งกับ อุบล ยูเอ็มที, ประจวบ เอฟซี, หนองบัวพิชญ เอฟซี และ ในฤดูกาล 2021-2022 ล่าสุด ไปเล่นกับ สงขลา เอฟซี แม้ด้วยฟอร์มอันโดดเด่น จนถูกได้รับการโหวดให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมอันดับ 1 เจ้าปาร์ค ยังไม่ได้พอใจกับผลงานโดยรวมนัก โดยคิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ น่าจะช่วยให้ทีมได้ขึ้นมาเล่นในไทยลีก 2 ได้ ถือเป็นนักฟุตบอลที่มีทัศนคติดีเยี่ยมคนหนึ่งของวงการลูกหนังไทย