เดินทางมาส่งถึงที่ ! สองบอสใหญ่ “ปราสาทสายฟ้า” ลุงเน-ป้าต่าย เดินทางมาส่ง 3 แข้งตัวหลักของทีมอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด , ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ รัตนากร ใหม่คามิ ที่จะเดินทางไปร่วมฝึกซ้อมกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 1 เดือน

ความเคลื่อนไหวพลพรรค “ปราสาทสายฟ้า” เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บรรดา 3 แข้งปราสาทสายฟ้าทั้ง ศุภชัย ใจเด็ด , ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ รัตนากร ใหม่คามิ ได้เดินทางจากประเทศไทยเพื่อมุ่งหน้าไปยังประเทศอังกฤษ เพื่อทดสอบฝีเท้ากับ เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลา 1 เดือน โดยมี เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ "ซ้อต่าย" กรุณา ชิดชอบ รองประธานสโมสรฯ เดินทางมาส่ง 3 แข้งด้วยตัวเองด้วย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เจ้าของสโมสร "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จับมือกับสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในการส่ง 3 นักเตะดาวรุ่ง ทีมชาติไทย ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่าง เช็ค" สุภโชค สารชาติ, "อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด และ "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เตรียมเดินทางไปรวมฝึกซ้อมที่ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประเทศอังกฤษ แต่ว่าโครงการดังกล่าวไม่เกิดขึ้นหลังมีเรื่องของโควิด-19 ที่ระบาดหนักในปีก่อนทำให้ไม่สามารถเดินทางไปได้นั่นเอง

แต่ว่าหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มดีขึ้น ทำให้แผนการส่ง 3 นักเตะ ”ปราสาทสายฟ้า” ไปร่วมทดสอบฝีเท้ากับทัพ “จิ้งจอกสยาม” กลับมาอีกครั้ง แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงนักเตะ 1 คน ที่จะส่งไปร่วมซ้อมในแดนผู้ดี โดยนักเตะที่ถูกเปลี่ยนแปลงคือ สุภโชค สารชาติ ถูกส่งยืมตัวไปเล่นกับ สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ทำให้ รัตนากร ใหม่คามิ จะเดินทางไปซ้อมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ แทน

ทั้งนี้  ทั้ง 3 คนจะไปร่วมซ้อมกับเลสเตอร์ 1 เดือนและจะกลับมาในช่วง รีโว่ ไทยลีก 2022-23 จะเปิดฤดูกาลใหม่ และจะทันลงเล่นเกม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะทริปเปิลแชมป์ฤดูกาลที่ผ่านมา จะต้องดวลกับ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด องแชมป์รีโว่ ไทยลีก ในวันที่ 6 สิงหาคมนี้