ต้องมีแชมป์ ! “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชของทัพ “ฉลามชล” พอใจในขุมกำลังทั้งแข้งนอกและแข้งไทยในฤดูกาลนี้ แต่ถ้าหากจำเป็นจะเสริมโควตาอาเซียนเป็นหลัก พร้อมตั้งเป้าพาทีมทำผลงานให้ดีกว่าเดิม และต้องมีถ้วยแชมป์ติดมือ ในฤดูกาล 2022-23

ความเคลื่อนไหวของทีมบนลีกสูงสุดของเมืองไทยในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเปิดฤดูกาล ล่าสุด สโมสร ชลบุรี เอฟซี ภายใต้การทำทีมของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ได้ออกมาเผยหลังเริ่มเรียกลูกทีมกลับมาฝึกซ้อมก่อนทดลองทีมในช่วงปรีซีซั่น พร้อมเผยว่าพอใจกับขุมกำลังโดยเฉพาะตัวนอกที่มีอยู่ขณะนี้แล้ว

สำหรับแข้งโควตาต่างแดนที่มีอยู่ 6 ราย เป็น 4 แข้งเก่า และ 2 แข้งใหม่ ประกอบด้วย เดนนิส มูริลโล่, ฟาอิก เจฟรี่ โบลเกียห์, ยู บยองซู, เรนาโต้ เคลิช, ดานิโล อัลเวซ และ อมาดู อ็อตตาร่า ทั้งหมดทั้งมวลเป็นนักเตะที่ “โค้ชเตี้ย” พอใจและอาจจะไม่เสริมทัพแข้งนอกเข้ามาเพิ่มแล้ว แต่หากจำเป็นต้องเพิ่มจะมองไปที่โควตาอาเซียนเป็นหลัก

ทั้งนี้ ฤดูกาลหน้าทาง ชลบุรี เอฟซี จะเน้นเล่นเกมรุกเป็นหลัก ย้ำ “ฉลามชล” ต้องเล่นฟุตบอลสนุกเน้นเอนเตอร์เทนแฟนบอลเชื่อจุดแข็ง คือเกมในถิ่นที่มีกองเชียร์ชั้นเยี่ยมคอยหนุนหลัง มั่นใจทำผลงานได้ดีกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา และยังคงวางเป้าหมายต้องมีอย่างน้อย 1 ถ้วยแชมป์เหมือนเดิม

ในส่วนโปรแกรมปรีซีซั่นของทัพ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เตรียมใช้ เกมอุ่นเครื่อง 2 นัด 2 ก.ค. พบ บ้านบึงฯ , 10 ก.ค. พบ เนปาล และรายการพิเศษ ล่องใต้ฯ ที่ จ.สงขลา โดยมีคิวพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในเกมแรก วันที่ 15 ก.ค. 2565 และอีกเกมในรายการดังกล่าว ลุ้นพบกับ สงขลา เอฟซี หรือ การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 17 ก.ค. 2565 เพื่อเป็นการทดสอบทีมไปในตัวต่อไป