เสียแข้งหลัก ! สองแข้งคนสำคัญของทัพ "เขี้ยวสมุทร" อย่าง ชญาวัต ศรีนาวงษ์ และ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ เตรียมย้ายไปร่วมทัพ 2 ยักษ์ใหญ่ในศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาลหน้า หลังใกล้บรรลุข้อตกลงร่วมกันระหว่างนักเตะและสโมสร พร้อมคาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

ความเคลื่อนไหวของทีมในศึกฟุตบอล M150 แชมเปี้ยนชิพ อย่างพลพรรค "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมน้องใหม่ในไทยลีก 2 เตรียมเสียดาวยิงตัวเก่งของทีมอย่าง ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ไปร่วมทัพ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อกฯ ในศึกรีโว่ ไทยลีก เช่นเดียวกับ แบ็คขวาตัวเก่งของทีมอย่าง ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ที่กำลังจะไปเป็นนักเตะใหม่ของทัพ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี โดยทั้งสองจะมีการเซ็นสัญญาและเปิดตัวกับสโมสรใหม่ในเร็วๆ นี้

สำหรับ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ เกิดเมื่อ 12 มกราคม 2536 ปัจจุบันอายุ 29 ปี เจ้าของความสูง 175 เซนติเมตร อยู่ร่วมกับทีม สมุทรปราการ ซิตี้ ตั้งแต่เป็นชื่อเดิมที่ยังใช้ พัทยา ยูไนเต็ด ในปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ในฤดูกาลที่ผ่านมาลงสนามช่วยทีมไปทั้งหมด 24 นัดรวมทุกรายการทำไป 8 ประตู และเตรียมย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในอาชีพ นักฟุตบอลกับ "แข้งเทพ" ในฤดูกาลหน้าที่กำลังจะเปิดฉากฟาดแข้งกันในเร็วๆ นี้

ทางด้าน ศุภนันท์ บุรีรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2536 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เล่นในตำแหน่งแบ็คขวา เจ้าของความสูง 178 เซนติเมตร ย้ายมาร่วมทีมสมุทรปราการซิตี้ ตั้งแต่ยังเป็นชื่อเดิมที่ใช้ พัทยา ยูไนเต็ด ในปี 2558 ก่อนจะถูกปล่อยยืมไปให้ เมืองทองฯ ในปี 2562 และกลับมาร่วมทีมอีกครั้งในฤดูกาลต่อไป ก่อนจะเตรียมเก็บข้าวของย้ายไปร่วมทีมดังในย่านคลองเตย แทนที่แบ็คขวาตัวเก่ง อย่าง ฟิลิป โรลเลอร์ ที่ต้องพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ ที่เพิ่งผ่าตัดมา ฝากผลงานในฤดูกาลที่แล้วด้วยการลงสนามทั้งหมด 28 นัด ทำไป 2 แอสซิสต์ กับอีก 1 ประตู 

ทั้งนี้ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ และ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ เป็นนักเตะคนสำคัญของทีม สมุทรปราการ ซิตี้ มาตลอดระยะเวลาที่อยู่ร่วมสู้กับทีม จนกระทั่งสามารถก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในชุดลุยศึก เอเชี่ยนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่ประเทศ อุซเบกิสถาน ที่ผ่านมา