มีรายงานข่าวว่าดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ผู้จัดการทีมแอตเลติโก้ มาดริด ต้องการนักเตะของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ รายที่ 3 มาร่วมทีม หลังจากเคยตกเป็ฯข่าวกับเอเมอร์สัน รอยัล และ โจวานี่ โล เซลโซ่ มาก่อนหน้านี้

          แอตเลติโก้ มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเมืองหลวงของสเปน ตกเป็นข่าวกับนักเตะของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเมืองหลวงของอังกฤษ อยู่ 2-3 คนในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยที่ล่าสุด Mundo Deportivo สื่อดังของแดนกระทิงดุก็รายงานว่า พวกเขาต้องการเซ็นสัญญากับปราการหลังที่กลายเป็นตัวเลือกท้ายๆ ของทัพไก่เดือยทองอย่าง จาเฟ็ต ทังกังกา

          กองหลังวัย 23 ปีรายนี้ใช้เวลาช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลด้วยการรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่า ทำให้คริสเตียน โรเมโร่ สามารถยึดตำแหน่งฝั่งขวาในทีมที่เล่นแบ็คทรีของอันโตนิโอ คอนเต้ ไปได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามเขาสามารถเล่นเป็นวิงแบ็คได้ด้วย แต่เขาเหมาะสมกับตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คฝั่งขวามากกว่า ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเขาจะกลายเป็นตัวเลือกรองจากโรเมโร่และอาจจะรองจากดาวินซอน ซานเชซ เสียด้วยซ้ำ โดยทังกังกาในวัย 23 ได้ลงสนามในนามทีมชุดใหญ่แค่ 43 ครั้งเท่านั้น

          ทังกังกา อาจเปิดกว้างสำหรับการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้และแอตเลติโก้ มาดริด จะเป็นทีมที่น่าดึงดูดใจสำหรับเขาเป็นอย่างมาก ในความเป็นจริงดาวเตะทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีไม่ใช่นักเตะสเปอร์สเพียงคนเดียวที่เชื่อมโยงกับการย้ายไปยังทีมของดิเอโก้ ซิเมโอเน่ รายงานระบุว่าสเปอร์สให้โอกาสแอต.มาดริด ในการเซ็นสัญญากับโจวานี่ โล เซลโซ่ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ขณะที่เอเมอร์สัน รอยัล ก็ตกเป็นเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง โดยทัพตราหมีต้องการเซ็นสัญญาแบ็คขวาเพื่อมาแทนที่คีแรน ทริปเปียร์

          หลายคนมองว่านี่จะเป็นการย้ายทีมที่ยอดเยี่ยมสำหรับทังกังกา เพราะเขาจะได้รับโอกาสให้ลงสนามที่แอต.มาดริดมากกว่าที่สเปอร์สเยอะ เนื่องจากทัพตราหมียังขาดความลึกในทีม นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า คอนเต้ต้องการนำปราการหลังอีกคนเข้ามาร่วมทัพ นั่นก็คือเจด สเปนซ์ ที่อาจย้ายเข้าในตำแหน่งวิงแบ็คขวาและเซ็นเตอร์แบ็คอีกคนก็อาจจะย้ายเข้ามาเช่นกัน ดังนั้น ทังกังกา จึงมีโอกาสน้อยมาที่จะเบียดเข้าไปในทีมของคอนเต้ 

          โดยสำหรับตัวสเปนซ์นั้น เพิ่งจะมีรายงานข่าวจาก The Sun ที่เผยว่า แบ็คขวาของมิดเดิ้ลสโบรห์รายนี้มั่นใจว่าเขาจะสามารถย้ายไปร่วมทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้สำเร็จในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าก่อนหน้าจะมีข่าวว่า ทั้งทัพ 'ไก่เดือยทอง' และ 'สิงห์แดง' ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับค่าตัวในการย้ายทีมของแข้งรายนี้ซึ่งใช้เวลาในฤดูกาลที่แล้วไปกับการยืมตัวที่น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ และช่วยให้พวกเขาได้เลื่อนตำแหน่งสู่พรีเมียร์ ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปีก็ตาม