ทีมดังโซนใต้ "หมอผี" สตูล ยูไนเต็ด ดิ้นหวังลุยต่อ หลังสมาคมฟุตบอลฯ แจ้งไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง ก่อนเร่งเคลียร์ค่าเหนื่อยที่ค้างลงตัว พร้อมยื่นอุทธรณ์ก่อนเส้นตาย

 ความคืบหน้าของทีม "หมอผี" สตูล ยูไนเต็ด ทีมดังไทยลีก 3 โซนภาคใต้ อันดับ 8 ในฤดูกาลล่าสุด หลังจากช่วงวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) ได้พิจารณาว่าสโมสรสตูล ยูไนเต็ด ไม่ผ่านหัวข้อคลับไลเซนซิ่ง 5 จาก 6 หัวข้อทั้งหมด โดยเฉพาะหลักเกณฑ์ด้านการเงิน อย่างไรก็ตามทางสมาคมฟุตบอลฯ ให้โอกาสสโมสรสตูล ยูไนเต็ด มีสิทธิ์ยื่นเรื่องสู่คณะอุทธรณ์ ภายในเวลา 17.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.นั้น 

 ล่าสุดหลังได้รับจดหมายทางสโมสรสตูล ยูไนเต็ด ใช้เวลาที่เหลือในการยื่นอุทธรณ์ พร้อมเร่งดำเนินเรื่องหลักเกณฑ์ที่ไม่ผ่าน โดยเฉพาะในด้านการเงิน ที่ทางสโมสรได้เร่งจ่ายเงินเดือนที่ค้างให้กับนักฟุตบอลที่มีการฟ้องร้องทั้งหมด โดยเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ก่อนเดดไลน์ 1 วัน มีการนัดหมายนักฟุตบอลคู่กรณีเข้าพูดคุยพร้อมจ่ายเงินเดือนที่ค้างทั้งหมดให้กับนักเตะ โดยเบื้องต้นนักเตะที่ยื่นเรื่องสู่สมาคมฯ จำนวน 13 ราย ได้รับเต็มจำนวน 

 ในส่วนของนักเตะที่ไม่ได้ยื่นเรื่องฟ้องร้อง ทางสโมสรได้พูดคุยตกลงร่วมกันในการประนอมหนี้ซึ่งจ่ายให้ก่อนครึ่งหนึ่งในส่วนที่เหลือจะชำระให้เต็มจำนวนหลังได้รับเงินจากนายทุนที่เข้ามาใหม่ โดยทางสโมสรสตูล ยูไนเต็ด ยื่นเรื่องสู่คณะอุทธรณ์ ก่อนเวลา 17.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน 2565  อันเป็นเส้นตายสุดท้ายเพื่อให้สโมสรได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในระดับไทยลีก 3 ฤดูกาล 2022/23