จากไปอย่างสงบ ! "โค้ชกล้า” ชาติกล้า ทรัพย์ทรงพล ผู้จุดประกายให้ฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี จากทีมดิวิชั่น 2 สมัยนั้นจนสามารถพาทีมมาเล่นบนลีกสูงสุดของประเทศด้วยการพา ทีมศรีสะเกษ เอฟซี ขึ้นไปเล่นในฟุตบอลไทยลีก ได้สำเร็จ และเป็นทีมแรกในภาคอีสานอีกด้วย

"โค้ชกล้า" ชาติกล้า ทรัพย์ทรงพล อดีตกุนซือผู้พา ศรีสะเกษ เอฟซี เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในไทยลีกได้เป็นครั้งแรก เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา​ อดีตเฮดโค้ช กูปรีอันตราย เคยสร้างประวัติศาสตร์พาทีมเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นไทยลีกหรือไทยพรีเมียร์ลีกเดิม ได้เป็นครั้งแรกนับแต่ก่อตั้งสโมสร ซึ่งอยู่กับทีมมาตั้งแต่ดิวิชั่น 2 ก่อนค่อยๆพาทีมเลื่อนชั้นจากดิวิชั่น 2 มา ดิวิชั่น 1 จนสามารถขึ้นมาโลดแล่นบนลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกและเป็นทีมแรกของแดนอีกสาน

ก่อนที่ทีม ศรีสะเกษ เอฟซี จะกลายเป็นหนึ่งในทีมที่มีแฟนบอลมากที่สุดในประเทศไทย และอยู่ในยุครุ่งเรืองของสโมสร ก่อนจะประกาศอำลาทีมไปคุมอีกหลายสโมสรในโซนภาคอีสาน แต่ถ้าพูดถึงฝีมือในการคุมทีม โค้ชกล้า” ชาติกล้า ทรัพย์ทรงพล หรือ อาจารย์กล้า ละก็ไม่แพ้ใครทั้งนั้น ดูศรีสะเกษ 3ปี จากดิวิชั่น1-2 จนขึ้นสูงสุดไทยลีก ปัจุบันอาจารย์ ชาติกล้า ทรัพย์ทรงพล เสียชีวิตลงอย่างสงบในวันที่ 27 มิถุนายน 2022 ด้วยวัย 46 ปี 

สำหรับ "โค้ชกล้า" ชาติกล้า ทรัพย์ทรงพล เกิดเมื่อวันที่  12 กันยายน 2519  ภูมิลำเนา จังหวัดอุบลราชธานี  เคยคุม ศรีสะเกษ เอฟซี ในปี 2544 ลงเล่นตั้งแต่ระดับโปรวินเชียลลีก ก่อนจะเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดอย่างไทยพรีเมียร์ลีกครั้งแรก จากนั้นย้ายไปคุมอีกหลายสโมสรทั้ง ยโสธร ยูไนเต็ด, ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด, ลูกอีสาน เอฟซี, อุบลราชธานี เอฟซี และโรงเรียนศรีสะเกษ วิทยาลัย เป็นสโมสรสุดท้ายที่เพิ่งพาทีมลุยศึกไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2022 ที่ผ่านมา