วิถีฟุตบอล ! จักรพันธ์ แก้วพรม กองกลางมากประสบการณ์โพสต์อำลา พลพรรค "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดเก่าหลังหมดสัญญากับทีม ในฤดูกาล 2021-22 ที่ผ่านมา พร้อมลั่น "บุรีรัมย์" จะยังเป็นบ้านของผมตลอดไป !

ความเคลื่อนไหวของดาวเตะวัย 34 ปี ที่อยู่คว้าความสำเร็จกับ "ปราสาทสายฟ้า" มาอย่างยาวนานกวาดทุกแชมป์ในประเทศไทย และเป็นกำลังหลักของทีมมานานนับ 10 ปี และเป็นดาวเตะที่อยู่ในชุดทริปเปิ้ลแชมป์ในฤดูกาลล่าสุดที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวคว้าแชมป์กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไปทั้งหมด 25 แชมป์ ตลอดระยะเวลาที่ค้าแข้งในถิ่นช้าง อารีนา แห่งนี้และจากนี้จะเหลือเพียงชื่อให้แฟนบอลบุรรัมย์ จดจำตลอดไป

จักรพันธ์ แก้วพรม โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวอำลาอดีตต้นสังกัดเก่า ไว้ว่า "ถึงเวลาต้องกล่าวคำลา ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ นายเนวิน และ พี่ต่าย ที่มอบโอกาสให้ผมได้มีส่วนร่วมกับทีมบ้านเกิดของผม และดูแลผมอย่างดีเสมอมา ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม โค้ชและเหล่าสต๊าฟโค้ช เจ้าหน้าที่ทุกส่วนของสโมสร ที่ช่วยกันทำหน้าที่อย่างเต็มที่จนทีมประสบความสำเร็จ"

"ขอบคุณแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สำหรับทุกเสียงเชียร์ ทุกกำลังใจ ทุกการสนับสนุน ช่วงเวลาที่ผมอยู่กับบุรีรัมย์ เป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขและสนุกมากๆ มันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีทุกคนที่กล่าวมา แต่ผมคิดว่าถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วที่ผมจะก้าวออกไปในเส้นทางใหม่ หวังว่าทุกคนจะเป็นกำลังใจให้ผมเช่นที่ผ่านมา สุดท้ายขอให้ทีมประสบความสำเร็จ และผมจะเป็นอีกหนึ่งแรงใจที่ค่อยสนับสนุนทีม เพราะบุรีรัมย์ จะยังเป็นบ้านของผมเสมอ"

สำหรับ จักรพันธ์ แก้วพรม เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2531 ปัจจุบันอายุ 34 ปี เป็นคนบุรีรัมย์โดยกำเนิด มีส่วนสูง 169 เซ็นติเมตร และเจ้าของเสื้อหมายเลข 10 ย้ายมาร่วมทีม "ปราสาทสายฟ้า" ตั้งแต่ปี 2011 จาก เมืองทองฯ ก่อนจะอยู่ยาวจนถึงปัจจุบันก่อนประกาศอำลาทีม ร่วม 11 ปี ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ 21 นัดยิงได้ 2 ประตู สำหรับทีมใหม่มีข่าวว่าจะย้ายไปร่วมทีม "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ นั้นเอง ยังไงก็รอติดตามคาดเปิดตัวเร็วๆนี้