ซาดิโอ มาเน่ อดีตดาวเตะของลิเวอร์พูลเลือกหมายเลขเสื้อที่จะสวมใส่ให้กับบาเยิร์น มิวนิค แล้ว ท่ามกลางข่าวพ่อของลีรอย ซาเน่ เผยว่าลูกชายของเขายินดีที่จะเสียสละหมายเลข 10 ให้

          ซาดิโอ มาเน่ ได้เลือกหมายเลขใหม่ที่เขาจะใส่ที่บาเยิร์น มิวนิค แล้ว โดยเมื่อวานที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565) สโมสรได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการว่า อดีตกองหน้าของลิเวอร์พูลรายนี้จะสวมเสื้อหมายเลข 17 ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป และเสื้อแข่งที่มีชื่อของมาเน่และหมายเลข 17 จะมีจำหน่ายที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของสโมสรตั้งแต่วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

         อย่างไรก็ตาม ข่าวประชาสัมพันธ์ของสโมสรออกมาแค่สั้นๆ โดยที่ไม่ได้กล่าวอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสวมหมายเลข 17 ของมาเน่ หรือใครที่เคยสวมเสื้อหมายเลข 17 นี้คนสุดท้ายก่อนที่จะเป็นดาวเตะทีมชาติเซเนกัล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หมายเลข 17 ก็ยังถือว่าไม่ได้ใกล้เคียงกับหมายเลข 10 ที่เขาเคยสวมตอนอยู่กับสโมสรแห่งแอนฟิลด์ แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือว่าจำเป็นเพราะหมายเลข 10 ที่บาเยิร์นนั้น มีเจ้าของอยู่แล้วคือลีรอย ซาเน่

          พ่อของซาเน่ เคยออกมาอ้างเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าลูกชายของเขาจะเสียสละหมายเลข 10 ให้มาเน่ถ้าจำเป็น โดยถ้าเขาสวมเบอร์ 10 มาเน่ก็จะเดินตามรอยของอาร์เยน ร็อบเบน นักเตะชื่อดังอีกคนที่เคยอยู่กับบาเยิร์น มิวนิค นอกจากนี้ยังยุติข้อสงสัยที่ว่ามาเน่อาจสวมหมายเลข 7 หรือหมายเลข 9 ถ้าแซร์จ กนาบรี้ หรือ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ย้ายออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าผู้เล่นคนใดคนหนึ่งจะอยู่กับทีมต่อแต่อย่างใด

          ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พ่อของซาเน่ออกมาเผยว่า ลูกชายของเขายินดีที่จะมอบหมายเลข 10 ที่เขาสวมอยู่ที่บาเยิร์น มิวนิค ให้กับมาเน่ หลังจากที่กองหน้าลิเวอร์พูลย้ายมาร่วมทีมเมื่อต้นสัปดาห์ก่อน โดยดาวเตะวัย 30 ย้ายมาร่วมทีมด้วยมูลค่า 35.1 ล้านปอนด์ และซาเน่ แข้งทีมชาติเยอรมนีได้สวมหมายเลข 10 ให้กับเสือใต้ตอนที่ย้ายมาจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2020 และการที่มาเน่ย้ายมาก็เท่ากับอาจจะแย่งตำแหน่งกับเขาโดยตรงในซีซั่นหน้า

          มาเน่ สวมหมายเลข 10 ระหว่างที่เขาอยู่ที่แอนฟิลด์และตอนแข่งในระดับทีมชาติกับเซเนกัล หลายคนเลยมองว่าเจ้าตัวอาจสวมหมายเลขนี้กับทัพเสือใต้ และนั่นอาจทำให้มีปัญหาระหว่างเพื่อนร่วมทีมสองคนในท้ายที่สุด แต่ซูเลย์มาน ซาเน่ อดีตนักฟุตบอลชาวเซเนกัลที่เป็นพ่อของซาเน่ ยืนยันว่ามาเน่สามารถสวมเสื้อหมายเลข 10 ได้ “ซาดิโอ มาเน่เป็นที่รู้จักในฐานะนักเตะหมายเลข 10 ของลิเวอร์พูลและทีมชาติ ในขณะที่บาเยิร์น ลูกชายของผมสวมมัน” ซาเน่ ซีเนียร์ กล่าวกับ Radio Futurs Medias “หากซาดิโอต้องการหมายเลข 10 ผมมั่นใจว่าไม่มีปัญหาสำหรับลีรอยที่จะมอบให้กับเขา"