"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟมือ 5 ของโลก โชว์ผลงานวันสุดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม เร่งแซงด้วยการคว้าอันดับ 4 มาครอง ปิดฉากการแข่งขัน "แอลพีจีเอ ทัวร์" รายการเมเจอร์ที่ 3 ของปี ศึก "เคพีเอ็มจี" ที่รัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา รับเงินรางวัลกว่า 16 ล้าน

การแข่งขันกอล์ฟ "แอลพีจีเอ ทัวร์" รายการเมเจอร์ที่ 3 ของปี ศึก "เคพีเอ็มจี วูแมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนส์ชิพ" (สนามพาร์ 72) ที่รัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน หรือเช้ามืดวันที่ 27 มิถุนายน ตามเวลาประเทศไทย "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟมือ 5 ของโลก วัย 19 ปี มาแรงในรอบสาม ทำสกอร์ตุนไว้ 3 อันเดอร์พาร์ มารอบสุดท้าย หวด 3 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ เป็นอีเวนพาร์ สกอร์รวมจบที่ 3 อันเดอร์พาร์ ปิดฉากในอันดับ 4 รับเงินรางวัล 467,580 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 16,599,090 บาท

นับเป็นการจบอันดับท็อป 10 รายการที่ 7 ของโปรจีนในปีนี้ และหากนับเฉพาะรายการระดับเมเจอร์ ถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดในรอบปี โดยศึก "เชฟร่อน แชมเปี้ยนส์ชิพ" จบอันดับ 17 ร่วม ส่วนศึก "ยูเอส โอเพ่น" จบอันดับ 24 ร่วม ส่วนผลงานของสาวไทยคนอื่นๆ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ 4 โอเวอร์พาร์ (อันดับ 30 ร่วม) "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล, "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล, "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ 9 โอเวอร์พาร์ (อันดับ 54 ร่วม)

ขณะที่แชมป์เป็นของ ชุน อิน จี โปรสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งนำมาตั้งแต่วันแรก แม้รอบสุดท้ายจะตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ แต่สกอร์รวมเป็น 5 อันเดอร์พาร์ เฉือนอันดับ 2 ร่วม มินจี ลี มือ 3 ของโลกจากออสเตรเลีย และเล็กซี่ ธอมป์สัน มือ 6 โลกจากสหรัฐ ที่ทำ 4 อันเดอร์พาร์เท่ากัน 1 สโตรก