ราฟินญ่า ปีกเนื้อหอมของ ลีดส์ ยูไนเต็ด ยังต้องรอดูความชัดเจนเรื่องต้นสังกัดใหม่ต่อไป เมื่อค่าตัว 65 ล้านปอนด์ที่ตั้งเอาไว้ ยังไม่มีทีมใดกล้ายื่นซือเข้ามา ด้าน อาร์เซน่อล ขอคุยอีกรอบวีคหน้า

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวระดับเทียร์ 1 รายงานว่า สถานการณ์ของการแย่งชิงตัว ราฟินญ่า แข้งเนื้อหอมจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด ยังคงเปิดกว้างสำหรับทุกทีม เพราะเวลานี้หลายสโมสรยังไม่สามารถตกลงกับต้นสังกัดของนักเตะได้ โดย ยูงทอง ตั้งค่าตัวผู้เล่นรายนี้เอาไว้สูงถึง 65 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,842 ล้านบาท 

ปีกทีมชาติบราซิล ต้องการที่จะย้ายไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า แต่ทีมแดนกระทิงดุยังมีปัญหาเรื่องสภาพการเงิน ทำให้ยังไม่มีการยื่นข้อเสนอใหม่เข้ามา โดยข้อเสนอแรกซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ราว 35 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,530 ล้านบาท โดนปัดทิ้งอย่างไม่ใยดี ขณะที่ สโมสรยังคงติดต่อกับ เดโก้ เอเย่นต์ของนักเตะอยู่ ซึ่งมีรายงานว่า สัญญาส่วนตัวได้มีการคุยกันเป็นที่เรียบร้อย 

ด้าน อาร์เซน่อล ตัวเต็งรองลงมา ก็เตรียมที่จะเจรจากับ ยูงทอง อีกครั้งในสัปดาห์หน้า ซึ่งทีมแห่งถิ่น เอลแลนด์ โร้ด ยังคงกำหนดค่าตัวไว้ที่ 65 ล้านปอนด์ โดย ปืนใหญ่ ได้เปิดฉากยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการไปแล้ว แต่ก็เชื่อว่า ยังน้อยกว่า 50 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 2,150 ล้านบาท ทำให้โดนปฏิเสธออกมา

ด้าน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ เชลซี ก็ยังคงคุยกับเอเยนต์เช่นกัน ทำให้อนาคตของ แนวรุกบราซิเลี่ยน ยังคงเปิดกว้างสำหรับทีมใหม่ที่เจ้าตัวจะไปร่วมทัพด้วยในฤดูกาลหน้า ซึ่ง ลีดส์ ก็ไม่รีบร้อนในการทำสัญญา เพราะดาวเตะวัย 25 ปี ยังมีสัญญาอยู่กับทีมถึงปี 2024 จึงไม่ต้องการปล่อยตัวหากไม่ได้ตามราคาที่ตั้งไว้

สำหรับ ราฟินญ่า ย้ายมาจาก แรนส์ ทีมในลีกเอิง ฝรั่งเศส เมื่อฤดูกาล 2020-2021 ด้วยค่าตัว 17 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 743 ล้านบาท ลงสนามไปทั้งหมด 67 นัดรวมทุกรายการ ทำได้ 17 ประตู โดยซีซั่นที่ผ่านมา มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ต้นสังกัดรอดพ้นจากการตกชั้นได้สำเร็จ จนตกเป็นเป้าสนใจของหลายทีม