ชนะรับไป ! บอสใหญ่ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เผยผ่านรายการ ทางช่องยูทูป BURIRAM UNITED ถึงโบนัสของทีมกับนักเตะในวันรายงานตัวรวมถึงข้อตกลงต่างๆก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึง

ความเคลื่อนไหวของพลพรรคปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังเรียกนักเตะเข้าแคมป์รายงานตัวเตรียมฝึกซ้อมสำหรับเตรียมสู้ศึกในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะถึง โดย เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เผยผ่านรายการ “ป้าต่ายสายฮา” ทางยูทูป BURIRAM UNITED ถึงข้อตกลงและ กฎระเบียบต่างๆของสโมสร เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาล 2022-23

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร กล่าวไว้ว่า “เราต้องเข้าใจตรงกันว่าจำนวนผู้เล่นเราเล็กมาก ถ้าเทียบกับทีมที่ต้องการเป็นแชมป์ทุกแชมป์ในประเทศ ก็ต้องตัดสินใจว่าจะเลือกผู้เล่นจำนวนน้อยแล้วมีคุณภาพ มีโอกาสหมุนเวียนกันลงไปเล่น รวมไปถึงการซ้อม หรือเราจะมีผู้เล่นเต็มจำนวนเยอะแยะไปหมด บางคนก็จะไม่ได้ซ้อมก็จะกลายเป็นสร้างปัญหาให้กับทีมในอนาคต”

“เลยตัดสินว่าเราจะอยู่กันแค่ 21-22 คนของทีมชุดใหญ่ ชุดเดิม บวกกับอะเคเดมี่ที่จะขึ้นมาในกรณีฉุกเฉิน เพราะฉะนั้นทีมน่าจะมีอยู่ประมาณ 27-28 คน เราจะไม่มีมากกว่านี้ เพราะฉะนั้นการดูแลรักษาสภาพร่างกายและการมีวินัยในการรักษาตัวเองเป็นหัวใจสำคัญที่สุด”

“กติกาที่เรากำหนดกันคนมาใหม่ก็จะได้เข้าใจแต่ละแมตช์ถ้าชนะโบนัสลูกละ 3 แสนบาท แต่ถ้าเสมอหรือแพ้จะไม่ได้อะไรเลย ถ้าเป็นแชมป์หลังหักภาษีผู้เล่นกับสตาฟจะได้ไปครึ่งหนึ่งเข้าสโมสรครึ่งนึง แต่ทุกคนต้องแสดงความเป็นมืออาชีพ และพิสูจน์ตัวเอง”

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่คว้า 3 แชมป์ได้ในฤดูกาลที่ผ่านมาและเป็นครั้งที่ 4 ของสโมสร ซึ่งในตลาดซือขายรอบนี้ได้เสริมทัพผู้เล่นไปแล้ว 3 รายคือ แฟรงค์ คาสตาเญดา , ลอนซานา ดุมบูญา และ โกรัน เคาซิช ต้องมารอดูว่าจะมีนักเตะคนไหนเข้ามาเพิ่มอีกไหมหรือจะปิดตลาดแต่เพียงเท่านี้