ไม่มีคำว่าล้มเหลว ! พิทักษ์ วีระชาติ คุณพ่อของ “เจ้าอินซ์” รับดีใจที่ได้เห็นลูกชายได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเหมือนเป็นการฉลองวันเกิดครบ 26 ปี พร้อมเผยครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งแรก และหวังว่าจะได้รับโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง !

ความเคลื่อนไหวของกองกลางทีมชาติไทยอย่าง เชาว์วัฒน์ วีระชาติ ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ถูก เซเรโซ่ โอซาก้า สโมสรดังในศึก เจลีก ญี่ปุ่น ยืมตัวไปใช้งานจนจบฤดูกาลนี้พร้อมออฟชั่นซื้อขาด และได้มีการเปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยจะใส่เบอร์ 49 ลุยในเลกที่สองของฤดูกาลนี้ทันที

สำหรับ พิทักษ์ วีระชาติ คุณพ่อของ “เจ้าอินซ์” เปิดเผยความในใจที่มีต่อ “ลูกชาย” ผ่านทีมข่าว Ballthai.com ไว้ว่า “รู้สึกปลาบปลื้มใจที่สโมสรแดนซามูไรให้เกียรติเปิดตัวลูกชายอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นการฉลองวันเกิดให้เจ้าตัวที่อายุครบ 26 ปีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอีกด้วย”

“การไปในครั้งนี้มีความแตกต่างจากเมื่อ 4 ปีก่อนที่เคยไปเล่นในทีม U23 เพราะมีความมั่นใจมากขึ้นหลังจากได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องทั้งกับ “เดอะ แรบบิท” และ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ นอกจากนี้ในทีมเซเรโซ่ ชุดปัจจุบันก็มีนักเตะที่เคยร่วมทีมกันมาในชุดเยาวชนขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ 4-5 คน จึงค่อนข้างคุ้นเคยกันอยู่แล้ว”

“อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ยังรู้สึกเป็นห่วงอยู่บ้างคือการไม่มีล่ามประจำตัว เหมือนกับครั้งก่อน และในทีมมีโค้ชเป็นชาวญี่ปุ่น การสื่อสารอาจจะเป็นอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ยังหวังว่าหากลูกชายได้รับโอกาสลงสนามเมื่อไหร่ก็ต้องคว้าให้ได้ ในการพิสูจน์ผลงานของตัวเองให้ทีมได้เห็น เพื่อได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่องอย่างที่ลูกชายตั้งใจเอาไว้”

“การไปเจลีกครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ลูกชายใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากกลับไปพิสูจน์ตัวเองอีกสักครั้ง และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ไม่มีคำว่าล้มเหลวอยู่ในความคิดของเจ้าตัวและครอบครัว เพราะเป็นการไปในฐานะต้นทุนที่เป็นรองนักเตะญี่ปุ่นรวมถึงตัวต่างชาติอยู่แล้ว หากสามารถพิสูจน์ตัวเองได้ก็ถือเป็นกำไรชีวิตในการเป็นนักเตะอาชีพที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นไปของ “เจ้าอินซ์” มากกว่า” “พ่ออ้วน  พิทักษ์ วีระชาติ” กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ เซเรโซ โอซาก้า จะมีคิวลงเตะฟุตบอลเจลีกในวันที่ 26 มิถุนายน 2565 จะพบกับ ชิมิสุ เอส-พัลส์ เวลา 16.00 น. นี้ในศึกฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น