ดาวเตะมูลค่า 15 ล้านปอนด์รายนึงมั่นใจว่า เจ้าตัวจะสามารถย้ายไปร่วมทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าเบื้องต้นจะยังไม่สามารถตกลงกันได้เรื่องค่าตัวก็ตาม

          มีรายงานข่าวจาก The Sun ที่เผยว่า เจด สเปนซ์ แบ็คขวาของมิดเดิ้ลสโบรห์ มั่นใจว่าเขาจะสามารถย้ายไปร่วมทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ของอันโตนิโอ คอนเต้ ได้สำเร็จในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าก่อนหน้าจะมีข่าวว่า ทั้งทัพ 'ไก่เดือยทอง' และ 'สิงห์แดง' จะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับค่าตัวในการย้ายทีมของแข้งรายนี้ซึ่งใช้เวลาในฤดูกาลที่แล้วไปกับการยืมตัวที่น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ และช่วยให้พวกเขาได้เลื่อนตำแหน่งสู่พรีเมียร์ ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปี

          ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า มิดเดิ้ลสโบรห์ต้องการค่าตัวประมาณ 15 ล้านปอนด์บวกกับออปชั่นเสริมอีกส่วนนึง แต่ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ไม่ต้องการจ่ายมากถึงขนาดนั้น โดยทั้งสองสโมสรได้มีการพูดคุยกันอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา และจากข้อมูลของ The Sun ระบุว่า 'ตัวผู้เล่นเชื่อมั่นว่าทั้งสองฝ่ายจะสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ในที่สุด'

         หลายฝ่ายเชื่อกันว่าท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ มีแนวโน้มที่จะได้เซ็นสัญญากับสเปนซ์ มาจากมิดเดิ้ลสโบรห์ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยคริส ไวล์เดอร์ ผู้จัดการทีม เดอะ โบโร่ ยอมรับว่าแบ็คขวาของเขาต้องการย้ายไปสเปอร์ส และเชื่อว่าข้อตกลงจะเกิดขึ้นได้ในท้ายที่สุด ยังมีเวลาเหลืออีกมากในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ในการที่สองฝ่ายจะตกลงกัน และความปรารถนาของสเปนซ์ที่จะย้ายไปสเปอร์สอาจเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการพูดคุยในครั้งนี้

          โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า มิดเดิ้ลส์โบรห์ปฏิเสธที่จะลดราคาค่าตัวที่พวกเขาตั้งไว้สำหรับนักเตะที่ตกเป็นเป้าหมายของไก่เดือยทองรายนี้ และพวกเขาก็คาดหวังว่าแข้งรายนี้จะกลับมาสำหรับการฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นเว้นแต่จะมีการตกลงค่าตัวกันได้ โดยวิงแบ็คขวาวัย 21 ปีดึงดูดสายตาของคอนเต้เมื่อฤดูกาลที่แล้วขณะที่เขาช่วยให้น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เลื่อนชั้นสู่เวทีพรีเมียร์ ลีก การเจรจาดำเนินไปเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว แต่ทั้งสองสโมสรยังคงไม่สามารถตกลงค่าตัวที่ทัพสิงห์แดงเรียกร้องที่ 15 ล้านปอนด์พร้อมส่วนเสริมได้

         ไวล์เดอร์ ผู้จัดการทีมเดอะ โบโร่ กล่าวว่าเขาคาดว่าผู้เล่นจะกลับมาฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่นในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าหากไม่สามารถตกลงค่าตัวกันได้ หลังจากที่เจ้าตัวได้ขยายเวลาพักร้อนออกไปเนื่องจากเพิ่งจะเสร็จสิ้นการรับใช้ทีมชาติอังกฤษชุดอายุต่ำกว่า 21 ปีไปเมื่อเร็วๆ นี้ "ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับเจด แสดงว่าเขายังเป็นผู้เล่นของเรา และเขาจะกลับมาในช่วงปรีซีซั่น" 

         “ชัดเจนว่า เด็กคนนี้ไม่ต้องการกลับมาที่นี่ ซึ่งแน่นอนว่าผมไม่มีปัญหากับตรงนั้น” “เห็นได้ชัดว่าเขามองเห็นอนาคตของเขาห่างออกไปจากที่นี่ และเขามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมเมื่อฤดูกาลที่แล้ว” “เราคาดหวังว่าข้อตกลงนั้นจะเกิดขึ้น แต่ถ้าไม่ แสดงว่าเขาเป็นผู้เล่นของเรา จากมุมมองของสโมสร ข้อตกลงจะต้องออกมาอย่างถูกต้อง” “เราไม่ได้พยายามขวางทางใคร ผมไม่เคยทำอย่างนั้นในฐานะผู้จัดการทีม และผมเคยเจอสถานการณ์ต่างๆ มากมายมาก่อนในเรื่องโอกาสที่เข้ามาหานักเตะ"

          “แต่มีสามฝ่ายที่เกี่ยวข้องในข้อตกลงใดๆ เสมอ และมันจะต้องถูกต้องสำหรับทั้งสามฝ่ายเพื่อให้มันเกิดขึ้น มันต้องถูกต้องสำหรับผู้เล่นและแน่นอนจากเสียงภายนอกที่เข้ามาดูเหมือนว่า [สเปอร์ส] คือที่ๆ เขาต้องการไป" “ท็อตแน่มต้องการเขา และเราพร้อมสำหรับเรื่องนั้น แต่มันต้องใช่สำหรับเราด้วย ทุกอย่างต้องสอดคล้องกัน” ไวล์เดอร์ยังกล่าวเสริมว่า “เราจะไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบเรา เราพร้อมที่จะจ่ายด้วยตัวเลขที่ยุติธรรมอย่างที่เราทำมาโดยตลอด แต่เราจะไม่งี่เง่า และแน่นอนว่าเราจะไม่ปล่อยผู้เล่นของเราไปด้วยค่าตัวที่เราไม่คิดว่ามันถูกต้องเช่นกัน เพราะที่สุดแล้วเจดก็เป็นผู้เล่นของเรา”