เกิดเหตุฉาวอีกครั้งกับดาวเตะทีมชาติอังกฤษของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างฟิล โฟเด้น เมื่อล่าสุดมีคนเห็นเจ้าตัวกับรีเบคก้า คุก มีปากเสียงกันริมชายหาดสุดหรูระหว่างไปเที่ยวพักผ่อนกันที่ประเทศกรีซ

          ฟิล โฟเด้น กองกลางของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องอัปเปหิตัวเองออกจากคลับริมหาดสุดหรู หลังจากทะเลาะกับแฟนสาวหลังเธอได้ดูโทรศัพท์ของเขา โดยดาวเตะวัย 22 มีปากเสียงกับ รีเบคก้า คุก ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยวและพนักงานในรีสอร์ทที่กำลังตกตะลึง หลังจากที่เธอคว้าโทรศัพท์ของเขาในขณะที่เขากำลังว่ายน้ำอยู่ในทะเล The Sun เผยคลิปที่จะเห็นรีเบคก้าที่รวบผมบลอนด์ของเธอตะโกนใส่โฟเด้นขณะที่พวกเขาเดินตามการ์ดหน้าผับสองคนขึ้นไปที่คลับริมหาด เธอชี้ไปที่โฟเด้นก่อนชี้ไม้ชี้มือไปชายหาด 

         นอกจากนี้ยังเห็นรีเบคก้าใช้หัวโขกแข้งเรือใบสีฟ้าและกรีดร้องออกมาว่า "เธอคิดว่าฉันโง่มากเหรอ?" จากนั้นจะเห็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของที่นั่นพาพวกเขาออกมา รีเบคก้ายังพูดกับโฟเด้นว่า: “ใช่ ฉันสงสัยว่าทำไมอ่ะ" โฟเด้นไม่ตอบอะไร แต่รีเบคก้าตะโกนใส่ต่อว่า “บอกเธอด้วยนะ”

          ทั้งคู่เริ่มออกเดทกันตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นและมีลูกด้วยกันสองคน โดยทั้งสองพร้อมกับเพื่อนๆ และครอบครัว รวมทั้งพ่อแม่ของเขา ฟิล ซีเนียร์ วัย 43 ปี และแคลร์ วัย 42 ปี เดินทางถึงชายหาดกลีฟาดา เมืองคอร์ฟู ประเทศกรีซ เมื่อวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565 ด้วยรถตู้สุดหรูพร้อมพนักงานรักษาความปลอดภัยของพวกเขาเอง ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่าโฟเด้นถ่ายรูปกับแฟนๆ ผู้หญิงที่เข้าหาเขาบนชายหาดที่สาธารณชนเข้าถึงได้

         พยานคนหนึ่งกล่าวว่า: “เขาไปว่ายน้ำแล้วเธอก็ดูโทรศัพท์ของเขา เธอโกรธมาก” “พวกเขาโต้เถียงกันบนชายหาดและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย” แหล่งข่าวอีกรายกล่าวว่า “มันเป็นการต่อสู้ระหว่างนักฟุตบอลกับแฟนสาวของเขา เธอตะโกนและกรีดร้อง พวกเขาอยู่เพิ่งมาถึงที่นี่แค่วันเดียว ทุกอย่างเริ่มต้นที่ชายหาดที่นั่น มันดุเดือดและเข้มข้นจริงๆ” “จากนั้นพวกเขาก็ขึ้นไปที่บาร์และเธอก็ตะโกนใส่เขา เรื่องแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่นี่บ่อย”

          นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่ได้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่าเขาเห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของรีสอร์ทช่วยฝ่ายของโฟเด้นเก็บผ้าเช็ดตัวและชุดว่ายน้ำ นักท่องเที่ยวอีกคนที่บีชคลับเผยว่าโฟเด้นและครอบครัวของเขาตกลงที่จะออกไปจากที่นั่นหลังจากเริ่มมีคนพูดถึงการทะเลาะกันครั้งนี้ “เธอเผชิญหน้าเขาด้วยความโกรธและโฟเด้นไม่ตอบโต้ และพวกเขาก็ออกไปเอง”

          อีกคลิปจะเห็นบรรดาคนที่มาด้วยกันซึ่งน่าจะรวมแคลร์และฟิล ซีเนียร์ ตามแข้งแมนฯ ซิตี้ และรีเบคก้าออกจากบาร์ไป พยานที่ได้เห็นทั้งสองคุยกันที่ชายหาดก่อนออกไปกล่าวว่า: “เมื่อเราไปถึง เขากำลังมุ่งหน้าเข้าห้องน้ำ ฉันเลยขอถ่ายรูป แล้วเขาก็บอกฉันว่า 'ไม่' ซึ่งฉันคิดว่าค่อนข้างหยาบคาย” “เรานั่งบนระเบียงและพวกเขาก็ลงไป บนชายหาด" “ต่อมาจะเห็นพวกเขาขึ้นบันไดมาและทะเลาะกันใหญ่โต"

          “แค่ห้านาทีแล้วพวกเขาก็จากไปอย่างกะทันหัน” “มันเต็มไปด้วยคำสบถ เธอเผชิญหน้าและด่าทอเขา นี่มันที่สุดหรูเลยนะเนี่ย" “แฟนสาวของเขาพูดว่า 'เราไม่สามารถพาเธอไปไหนได้เลย มันเป็นแบบนี้ตลอด'" "ดูเหมือนพวกเขาไม่ได้ดื่มหรืออะไรเลย และฉันเห็นโฟเด้นแค่จิบน้ำอยู่ขวดหนึ่ง ฉันคิดว่ามันเกี่ยวกับผู้หญิงคนอื่นๆ" "ดูเหมือนว่าเขาจะปฏิเสธที่จะถ่ายรูป แต่เมื่อผู้หญิงเข้ามาหาเขา มันต่างออกไป" "แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันก็ตกใจกับการกระทำของรีเบคก้า เธอเป็นคนก่อเรื่อง" "ฉันรู้สึกเสียใจเล็กน้อยสำหรับเขา เพราะฉันคิดว่าเขาได้มาที่หรูๆ ที่มีคนอังกฤษไม่มากนักเพื่อที่จะว่าจะไม่มีใครจำเขาได้" “ฉันไม่คิดว่าเธอควรจะตะโกนใส่เขาให้ทุกคนได้เห็น แบบนั้นมันดึงดูดให้คนมาสนใจ และผู้คนจำนวนมากเห็นมัน”

          แหล่งข่าวกล่าวว่าคุณแม่แคลร์ของโฟเด้นบ่นว่าเธอเบื่อหน่ายกับเหตุการณ์แบบนี้มาก ทั้งนี้ดาวเตะของแมนฯ ซิตี้ จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกในฤดูหนาวนี้ที่กาตาร์ เขาแจ้งเกิดกับทัพเรือใบสีฟ้าเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 ด้วยวัยเพียง 17 ปี โฟเด้นได้ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษในเกมเยือนไอซ์แลนด์และเอาชนะไป 1-0 ในเดือนกันยายน 2020 ระหว่างการเดินทางครั้งนั้น โฟเด้น และเพื่อนร่วมทีมเมสัน กรีนวู้ด ก่อเรื่องฉาวจนถูกส่งตัวกลับบ้านหลังปล่อยให้หญิงสาวสองคนแอบเข้ามาในโรงแรมที่ทีมพักอยู่ซึ่งเป็นการกระทำที่ละเมิดกฏโควิด

          ลารา คลอเซ่น หนึ่งในสองสาวซึ่งเป็นช่างแต่งหน้าวัย 19 ปี กล่าวว่าเธอนอนกับโฟเด้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทีมอังกฤษจะบุกเข้าไปในห้องของเธอตอน 6 โมงเช้าเพื่อตามหาตัวผู้เล่น เธอกล่าวในขณะนั้นว่า “ฉันไม่รู้ว่าฟิลมีแฟนแล้ว เขาไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ และฉันไม่ได้กูเกิ้ลหาชื่อเขาก่อนที่จะไปที่โรงแรม แน่นอนว่าฉันรู้สึกแย่กับครอบครัวของเขามาก” The Sun เปิดเผยในภายหลังว่า โฟเด้นพยายามแอบเจอกับผู้อีกอีกคนที่โรงแรมตอนอยู่กับทีมชาติอังกฤษชุด U21 ในตุรกีเมื่อปี 2019