กองหน้าโควตาเอเชีย ! โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมบนลีกสูงสุดฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ประกาศคว้าตัว วู กึน ยอง กองหน้ามากประสบการณ์ชาวเกาหลีใต้ มาร่วมทีมแล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมสู้ศึก รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึง

ความเคลื่อนไหวตลากซื้อขายนักเตะของพลพรรค “มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโรฯ ทีมในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประกาศคว้าตัว วู กึน ยอง กองหน้ามากประสบการณ์ วัย 31 ปี จาก สุโขทัย เอฟซี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้เป็นที่เรียบร้อยแลฃ้ว

วู กึน ยอง เกิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 1991 ปัจจุบันอายุ 31 ปี ถือเป็นกองหน้าประสบการณ์สูงและเป็นนักเตะที่ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งในไทยมาอย่างโชกโชนมาแล้วมากมายนานนับ 10 ปีโดยเริ่มต้นกับ ราชประชา เอฟซี , ราชนาวี เอฟซี, นครปฐม ยูไนเต็ด, บีบีซียู, พีทีที ระยอง, อยุธยา ยูไนเต็ด, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และล่าสุดพาทีมเลื่อนชั้นกับบีกสูงสุดได้สำเร็จกับ สุโขทัย เอฟซี

สำหรับ ดาวเตะวัย 31 ปี อย่าง วู กึน ยอง เมื่อฤดูกาล 2021-22 ที่ผ่านมา ย้ายจาก เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ไปร่วมทัพ สุโขทัย เอฟซี เพื่อลุยศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ โดยทำสถิติลงสนามรวมกันทั้งหมดทุกรายการ 34 นัด ยิงได้ 10 ประตู และสามารถช่วยให้ทีมคว้าตั๋วขึ้นชั้นกลับสู่ไทยลีกได้สำเร็จ  ก่อนที่ในฤดูกาลหน้าจะเข้ามาล่าตาข่ายให้โปลิศ เทโร นั้นเอง ทั้งนี้ก็ยังเป็นนักเตะที่ยิงประตูให้กับต้นสังกัดที่เคยค้าแข้งในไทยทั้งหมดรวมกันเกิน 100 ประตู ไปแล้วอีกด้วย