อัลเฟรด ชเรอเดอร์ ผู้จัดการทีมคนใหม่อาแจ็กซ์ออกมาพูดกระทบชิ่งไปถึงเอริค เทน ฮาก กุนซือคนใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังการซ้อมมื้อแรกของทีมที่แข้งเป้าหมายผีไม่โผล่มารายงานตัว

         อัลเฟรด ชเรอเดอร์ ผู้จัดการทีมอาแจ็กซ์ ให้สัมภาษณ์ในเชิงกระทบไปถึงเอริค เทน ฮาก ที่พยายามเซ็นสัญญานักเตะของเขาไปร่วมทีม และได้แจ้งข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับอนาคตของนักเตะที่เป็นเป้าหมายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง แอนโทนี่ และเยอร์เรียน ทิมเบอร์ ทั้งนี้ เทน ฮาก กระตือรือร้นที่จะนำปีกชาวบราซิลเลี่ยนอย่าง แอนโทนี่ และกองหลังชาวดัตช์อย่างทิมเบอร์ ไปร่วมถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในช่วงซัมเมอร์นี้

         ผู้จัดการทีมวัย 52 รู้ดีว่าเขาต้องการเสริมทัพให้กับทีมปีศาจแดงของเขาหลังจากที่ทีมประสบปัญหาเป็นอย่างมากและยังแสดงความสนใจที่จะเซ็นสัญญากับแฟรงกี้ เดอ ยอง จากบาร์เซโลน่าด้วย และหลังจากคุมซ้อมเป็นครั้งแรกของเขาในฐานะผู้จัดการทีมอาแจ็กซ์ ชเรอเดอร์ก็ถูกถามเกี่ยวกับความสนใจในตัวนักเตะของเขาจากผู้จัดการทีมคนก่อน ซึ่งเขาก็กล่าวว่า "เอริครู้ดีว่าเขาไม่ควรซื้อผู้เล่นจากอาแจ็กซ์ ล้อเล่นครับ คุณไม่มีทางรู้หรอกสำหรับในวงการฟุตบอลนี้" “แต่มันไม่สำคัญสำหรับผมที่จะพูดถึงเอริคหรือแมนฯ ยูไนเต็ด เราต้องพูดถึงอาแจ็กซ์ และเรารู้ว่าเราเป็นสโมสรที่ใหญ่และแข็งแกร่งมาก”

         ชเรอเดอร์ มั่นใจว่าทิมเบอร์จะอยู่ที่อาแจ็กซ์ต่อแต่ไม่ค่อยมั่นใจเกี่ยวกับอนาคตของแอนโทนี่ โดยเมื่อถูกถามเกี่ยวกับข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับทิมเบอร์ กุนซืออาแจ็กซ์คนใหม่กล่าวว่า: "ผมหวังว่าจะมีข้อยุติและตกลงกันได้" "ผมคิดว่าเด็กคนนี้ฉลาดมาก เขารู้ดีว่าอะไรดีต่อตัวเขาเองในการพัฒนา และผมคิดว่าเขายังไม่จบที่อาแจ็กซ์" “ตอนที่ผมพูดกับเขา เขารู้ดีว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ และถ้าคุณได้เห็นเขาเล่นในทีมชาติดัตช์และเล่นที่อาแจ็กซ์ นั่นจะทำให้คุณมีความสุข” "ผมหวังว่าเขาจะอยู่และผมก็คิดว่าจะเป็นอย่างนั้น"

         ทั้งนี้ทีมอาแจ็กซ์กลับมาฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นเมื่อวานที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565) แต่กลับไม่เห็นนักเตะที่เป็นเป้าหมายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง แอนโทนี่ โดยปีกรายนี้ใช้เวลาสองปีที่ผ่านมาทำงานภายใต้การคุมทีมของเอริค เทน ฮาก และกระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมกับเขาที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด โดยที่ล่าสุดเจ้าตัวดูเหมือนจะก้าวไปอีกขั้นในการผลักดันการย้ายทีมของตัวเอง

         เกี่ยวกับแอนโทนี่ ชเรอเดอร์กล่าวเสริมว่า: "ชัดเจนว่าเราต้องการเก็บเด็กคนนั้นไว้ เขามีสัญญาถึงปี 2025" "แต่ผมไม่แน่ใจเกี่ยวกับเรื่องนั้น ผมอยากร่วมงานกับเขาจริงๆ เขารู้ และสโมสรก็รู้เช่นกัน"

         จนถึงตอนนี้ อาแจ็กซ์ ยังไม่เสียนักเตะที่เป็นเป้าหมายของเทน ฮาก ไปแม้แต่คนเดียว เมื่อทิมเบอร์ เลือกที่จะอยู่ในเนเธอร์แลนด์ต่อ แต่แอนโทนี่ดูเหมือนจะมีจุดยืนที่แตกต่างออกไป แม้ว่าสโมสรของเขาจะเรียกร้องค่าตัวถึง 69 ล้านปอนด์ เดิมทีแมนฯ ยูไนเต็ดเชื่อว่าพวกเขาสามารถซื้อนักเตะรายนี้มาได้ในราคา 40 ล้านปอนด์ แต่ความต้องการล่าสุดของอาแจ็กซ์ดูเหมือนจะเป็นข่าวร้ายสำหรับฤดูร้อนที่น่าผิดหวังของเทน ฮาก ที่ต้องการสร้างทีมใหม่แต่ยังไม่ได้เริ่มต้นอย่างจริงจังแต่อย่างใด