จัดเต็ม! “เสือดำ” กาญจนบุรี ซิตี้ เสริมทัพลุยศึกลูกหนังไทยลีก 3 โดยเซ็นสัญญากับ “โก้” ดัสกร ทองเหลา อดีตมิดฟิดล์ทีมชาติไทย และ ทัน เปียง กองหน้าทีมชาติเมียนมา มาร่วมประสานงานกับ "กบ" สุเชาว์ นุชนุ่ม อดีตทีมชาติไทย

สโมสรกาญจนบุรี ซิตี้ แชมป์ฟุตบอลไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2022 โซนภาคตะวันออก ที่ได้เลื่อนชั้นเล่นในฟุตบอลไทยลีก 3 โซนตะวันตก ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นในลีกอาชีพของเมืองไทยในฤดูกาล 2022/23 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ล่าสุดได้ทำการเสริมทัพนักเตะมาอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ ทีม “เสือดำ” กาญจนบุรี ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชตั้ม” นิรุจน์ สุระเสียง เฮดโค้ชดีกรีอดีตนักเตะทีมชาติไทย ได้นักเตะมากประสบการณ์อย่าง “กบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม มิดฟิลด์จอมเก๋ว วัย 39 ปี ดีกรีอดีตทีมชาติไทยที่ค้าแข้งมาแล้วหลายสโมสร และเป็นชาวกาญจนบุรี มาร่วมทัพบ้านเกิด

ล่าสุดได้นักเตะกองกลางมากประสบการณ์มาเสริมทีมอีกรายนั่นคือ “โก้” ดัสกร ทองเหลา อดีตนักเตะทีมชาติไทย ที่จะมาประสานงานกับ “กบ”​สุเชาว์ นุชนุ่ม และนักเตะดาวรุ่งภายในทีมกาญจนบุรี ซิตี้ นอกจากนี้ทางทีมยังได้เสริมทัพนักเตะอย่าง ทัน เปียง กองหน้าทีมชาติเมียนมา มาร่วมทัพอีกด้วย

สำหรับ ทัน เปียง (Than Paing) กองหน้าทีมชาติเมียนมา วัย 26 ปี เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพเมื่อปี 2013 กับทีมย่างกุ้ง ยูไนเต็ด ล่าสุดย้ายไปอยู่กับ ชาน ยูไนเต็ด ทีมดังในลีกบ้านเกิด ก่อนจะย้ายมาเล่นในประเทศไทย กับทีม กาญจนบุรี ซิตี้ ส่วนผลงานในทีมชาติ ติดทีมชาติเมียนมา รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชุดประวัติศาสตร์ที่ไปเล่นฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 20ปี ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับ อ่อง ทู กองหน้าชื่อดังที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด