"หมอผี" สตูล ยูไนเต็ด ไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่งหมดสิทธิ์ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันไทยลีก 3 โซนภาคใต้ ประจำฤดูกาล 2022/23 สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ส่งหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการ แต่เปิดโอกาสให้อุทธรณ์ภายในวันที่ 27 มิ.ย.

 ความเคลื่อนไหวของทีม "หมอผี" สตูล ยูไนเต็ด ภายหลังมีปัญหาด้านการเงิน ล่าสุดคณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (คลับ ไลเซนซิ่ง) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  ทำหนังสือแจ้งผลการพิจารณาอย่างเป็นทางการส่งถึงสโมสร ระบุไม่ผ่านเกณฑ์ 5 จากจำนวนทั้งหมด 6 ข้อ โดยเฉพาะหลักเกณฑ์ด้านการเงิน ส่งผลให้ไม่ผ่านการพิจารณา ไม่ได้รับอนุญาตให้ร่วมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 แต่สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ภายในเวลา 17.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.

 สำหรับ "หมอผี"สตูล ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมดังโซนภาคใต้ ผ่านเข้ารอบแชมเปี้ยนลีกมาแล้วหลายสมัย ฤดูกาลล่าสุดจบในอันดับ 9 หลังปิดฤดูกาล นักเตะในสังกัดหลายรายเริ่มทวงถามถึงเงินเดือนที่ค้างกว่า 4 เดือน รวมแล้วเกือบ 2 ล้านบาท แต่ผู้บริหารยังเงียบ กระทั่งเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา "บังฝาด" พงศพัศ ทิ้งนุ้ย อดีตประธานสโมสร สตูล ยูไนเต็ด ยุครุ่งเรื่องอาสากลับมาทำทีมและเคลียร์ปัญหา แต่การเจรจาไม่ได้ข้อยุติพร้อมกระแสข่าวว่าชุดบริหารเดิมไม่โอนสิทธิ์ให้ และไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ กระทั่งมีหนังสือแจ้งไม่ผ่านการพิจารณา หมดสิทธิ์ส่งทีมเข้าแข่งขันไทยลีก 3 ในที่สุด