มีรายงานข่าวว่า ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สโมสรแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก ได้ติดต่อแนวรุกมูลค่า 60 ล้านยูโรที่ยังตกเป็นเป้าหมายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

          มีรายงานข่าวจาก AS (อาส) สื่อดังของแดนกระทิงดุที่เผยว่า ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สโมสรแห่งกรุงลอนดอนในเวทีพรีเมียร์ ลีก ได้ติดต่อ ยานนิค คาร์ราสโก้ ปีกซ้ายแอตเลติโก้ มาดริด มาร่วมทีม ทั้งนี้สเปอร์สตกเป็นข่าวอย่างหนักกับดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยมมาแล้วในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม ในขณะนั้น มีรายงานข่าวฉบับหนึ่งที่อ้างว่าทัพไก่เดือยทองพร้อมที่จะจ่ายค่าฉีกสัญญามูลค่า 60 ล้านยูโร (51.5 ล้านปอนด์) ของเขา

         แม้ว่าสเปอร์สจะไม่ได้ตัวนักเตะรายนี้มาร่วมทีมในตอนนั้น แต่ล่าสุดสื่อเจ้าเดิมอย่าง AS ได้ออกมาเผยว่าพวกเขาได้พยายามอีกครั้ง สื่อสเปนเจ้าดังยังอ้างว่าท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์, เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างก็เข้าไป 'เคาะประตู' ติดต่อแข้งรายนี้มาร่วมทีม โดยทั้งสามสโมสรในพรีเมียร์ ลีก ต่างก็มีความคิดที่จะตรวจสอบความเป็นไปได้ที่นักเตะรายนี้จะเปลี่ยนบรรยากาศย้ายไปค้าแข้งต่างถิ่น

 

         อย่างไรก็ตาม คาร์ราสโก้ เป็นผู้เล่นที่เป็นรากฐานสำคัญสำหรับดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ผู้จัดการทีมทัพตราหมีที่ตั้งใจแน่วแน่ที่จะไม่ปล่อยดาวเตะชาวเบลเยี่ยมย้ายทีมออกไป ในเวลาเดียวกันก็มีรายงานว่า ตัวผู้เล่นเองก็ 'รู้สึกว่าเขามีสิทธิ์ที่จะขอทบทวนสัญญาของเขา' สาเหตุก็เป็นเพราะว่าเงินเดือนปัจจุบันของคาร์ราสโก้นั้นถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ของของสโมสรเท่านั้น โดยสัญญาของแอต.มาดริดของดาวเตะวัย 28 นั้นมีอยู่จนถึงปี 2024

 

          AS ยังคาดการณ์ว่า แอตเลติโก้ มาดริด อาจพิจารณาที่จะเสนอข้อตกลงใหม่ให้กับคาร์ราสโก้ ที่จะเป็น 'การเพิ่มทั้งจำนวนปีที่เหลืออยู่ในสัญญาและเงินเดือนของเขา' คาร์ราสโก้ เป็นผู้เล่นที่มีความสามารถอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งครั้งนึงซิเมโอเน่ เคยบรรยายเอาไว้ว่า "สมบูรณ์แบบมาก" และยังเป็นนักเตะที่สามารถใช้งานได้แบบเอนกประสงค์ โดยที่แอต.มาดริด นั้นเขาสามารถเล่นเป็นปีกได้ทั้งสองฝั่ง นอกจากนี้ยังสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในแดนหน้ารวมไปถึงการเล่นในตำแหน่งหมายเลข 10

 

         ซิเมโอเน่ ยังเคยใช้เขาเล่นเป็นตำแหน่งวิงแบ็คซ้ายด้วยเช่นกัน โดยมีรายงานว่าสเปอร์สต้องการเสริมความแข็งแกร่งในตำแหน่งนี้ ตำแหน่งหลักของคาร์ราสโก้นั้นอยู่ทางด้านซ้ายของแนวรุกและท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้เซ็นสัญญากับ อีวาน เปริซิช ไปแล้วเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน คงต้องรอดูกันต่อไปว่า อันโตนิโอ คอนเต้ จะใช้งานคาร์ราสโก้เล่นในตำแหน่งไหนหากสเปอร์สเซ็นสัญญากับเขา แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมสำหรับทัพไก่เดือยทอง