ทำเอาแฟนๆ ปีศาจแดงออกมาชื่นชมกันใหญ่หลังได้เห็นคลิปบรูโน่ แฟร์นันเดส ตะโกนด่า 2 เพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างการถ่ายทำคลิปนอกสนามซ้อมแคร์ริงตันของทีม

         คลิปที่บรูโน่ แฟร์นันเดส ดาวเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกเฟร็ดและอเล็กซ์ เตลเลส เพื่อนร่วมทีมของเขาให้ 'หยุดทำตัวฟุ้งเฟ้อ' กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าตัวออกอาการไม่พอใจจนถึงกับสบถใส่อย่างตรงไปตรงมากับการขาดความเป็นมืออาชีพของพวกเขา ทั้งนี้คู่หูชาวบราซิลกำลังถ่ายคลิปนอกสนามซ้อมของแคร์ริงตันของแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสเรียกพวกเขาและบอกให้หยุดถ่ายวิดีโอและเริ่มฝึกซ้อมเสียที

         การเผชิญหน้ากันดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของวิดีโอ 'A day in the life' ของเตลเลสกับ O Clube Football ซึ่งเป็นบริษัทด้านการตลาดฟุตบอลของบราซิล คลิปดังกล่าวปรากฏบนโซเชียลมีเดียในสัปดาห์นี้โดยจะเห็นคู่หูชาวบราซิลของแมนฯ ยูไนเต็ดยืนอยู่นอกสนามแคร์ริงตันตอนที่เฟอร์นันเดสเห็นเพื่อนร่วมทีมของเขาจากระยะไกลและตะโกนว่า: "หยุดทำตัว 'ฟุ้งเฟ้อ' แบบนั้นซะ!" จากนั้นดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสก็กล่าวว่า: "พวกนายมาที่นี่เพื่อเล่นฟุตบอล ไม่ใช่มาถ่ายคลิป!" ก่อนบอกทีมงานกล้องว่าด้วยประโยคหยาบคาย เฟร็ดและเตลเลสที่ดูเหมือนจะงุนงงกับความดุดันของเฟอร์นันเดสก็บอกกองกลางรายนี้ว่า "ใจเย็นๆ นะไอ้บ้า!"

         แม้จะมีการใช้คำสบถ แต่ดูเหมือนว่าการพูดคุยกันดังกล่าวจะเป็นการล้อเล่นกันระหว่างเพื่อนร่วมทีมมากกว่า แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดแฟนๆ ทางออนไลน์จากการยกย่อง 'หัวจิตหัวใจแบบกัปตันทีม' ที่แสดงออกมาโดยกองกลางชาวโปรตุเกส แฟนคนหนึ่งอ้างว่า: "ต้องการหัวจิตหัวใจแบบนี้มากกว่านี้ในทีม พอกันทีกับความคิดแบบลินการ์ดและป็อกบา ตอ้องการหัวจิตหัวใจแบบวิดิชและคีน มากกว่านี้ในห้องแต่งตัว" หรืออีกคนบอก "คาแรกเตอร์แบบนั้นเคยแสดงออกมาโดยรอย คีน เขาสมควรที่จะเป็นกัปตันทีม #MUFC คนต่อไป"

         แฟร์นันเดส อาจเป็นกัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด คนต่อไปก็เป็นได้ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่แฮร์รี่ แม็คไกวร์ จะโดนริบปลอกแขนในฤดูกาลนี้ ตามที่ Sportsmail รายงานในสัปดาห์นี้ แมนฯ ยูไนเต็ด จะยังคงให้เซ็นเตอร์แบ็คทีมชาติอังกฤษอยู่กับทีมต่อแต่อาจโดนปลดจากภาระการเป็นผู้นำทีม เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากฤดูกาลที่สั่นคลอนอย่างชัดเจนในปี 2021-22 ซึ่งความเป็นผู้นำและคุณสมบัติในเกมรับของแม็คไกวร์ถูกตั้งคำถามซ้ำแล้วซ้ำเล่า

         ไม่ชัดเจนว่าคลิปนี้ถ่ายทำตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ข้อกล่าวหาเรื่องมาตรฐานที่ตกหล่นและความไม่เป็นมืออาชีพทำให้ห้องแต่งตัวของแมนฯ ยูไนเต็ดในฤดูกาลที่ผ่านมามีปัญหาไม่น้อย ผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮาก ต้องเข้ามาเปลี่ยนสโมสรอย่างมีนัยสำคัญและจะไม่เห็นด้วยกับการที่ต้องเห็นบรรดานักเตะในทีมถ่ายคอนเทนท์ลงโซเชียลมีเดียนอกสนามซ้อมของสโมสร

         เตลเลสเซ็นสัญญากับแมนฯ ยูไนเต็ดด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์เมื่อปี 2020 เขาลงเล่น 26 นัดรวมทุกรายการเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเป็นคำตอบระยะยาวของ เทน ฮาก ในตำแหน่งแบ็คซ้าย ส่วนเฟร็ดอยู่ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 52 ล้านปอนด์ในปี 2018 เทน ฮาก ไม่ได้ปิดบังความจริงที่ว่าเขาต้องการยกเครื่องตำแหน่งมิดฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ ทำให้เวลาในการลงสนามของเขากำลังไม่แน่ไม่นอน