กลับรัง ! บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศดึงตัว สหรัฐ ปองสุวรรณ แนวรับวัย 26 ปี กลับมาร่วมทีมอีกครั้งหลังจากหมดสัญญายืมตัวกับ พีที ประจวบ เอฟซี ทีมร่วมลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมสวมเสื้อหมายเลข 3 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่ฤดูกาล 2022-23 จะเริ่ม

ความเคลื่อนไหวของทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมรองแชมป์ฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา 2021-22 ล่าสุดประกาศดึงตัว สหรัฐ ปองสุวรรณ วิงแบ็คซ้าย วัย 26 ปี กลับมาร่วมทีมอีกครั้งในฤดูกาลหน้า หลังจากเพิ่งหมดสัญญายืมตัวกับ พีที ประจวบ เอฟซี ทีมร่วมลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนจะกลับรังมาร่วมทีมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง

สหรัฐ ปองสุวรรณ กล่าวถึงการกลับมาร่วมทัพ "เดอะ แรบบิท" อีกครั้งว่า "ขอบคุณทีมงานโค้ช และผู้ใหญ่ในสโมสรที่มองเห็นในศักยภาพของผม และผมเองก็รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาพิสูจน์ตัวเองในทีมชั้นนำของประเทศไทยอีกครั้ง แน่นอนว่าเป้าหมายในการกลับมาครั้งนี้ของผมคือต้องเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงให้ได้ และจะทำผลงานในทีมให้ดีที่สุด เพื่อสโมสรแห่งนี้จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งบรรยากาศในทีมแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหลายคนแต่ทุกคนก็คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี"

"สิ่งที่ผมรู้สึกตื่นเต้นคือสถานที่ฝึกซ้อมแห่งใหม่ของสโมสรที่สวยและสบายมีพร้อมทุกอย่างเหมือนอยู่ในต่างประเทศ สุดท้ายก็อยากจะฝากถึงแฟนบอล บีจี อีกครั้งนะครับ ปีนี้ฝากเข้ามาชมมาเชียร์และมาเป็นกำลังใจให้พวกเรากันเยอะ ๆ นะครับ พวกเราจะทำงานอย่างเต็มที่และจะทำผลงานให้ดีที่สุด ขอบคุณครับ" 

สำหรับ สหรัฐ ปองสุวรรณ ย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งแต่ฤดูกาล 2016 ก่อนถูกปล่อยตัวให้ เชียงใหม่ เอฟซี ยืมไปใช้งาน จากนั้นในฤดูกาล 2018 ย้ายกลับมาร่วมทัพ "เดอะ แรบบิท" อีกครั้งและกลายเป็นกำลังสำคัญของ "บีจีพียู" มาโดยตลอดและพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2019 ก่อนที่ในฤดูกาล 2020-21 จะพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีกได้สำเร็จ แล้วถูกปล่อยตัวให้ พีที ประจวบ เอฟซี ยืมตัวไปใช้งานเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และย้ายกลับมายังถิ่น บีจี สเตเดี้ยม อีกครั้งในฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น