เสริมแดนหน้า ! ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ใกล้คว้าตัว ศูนย์หน้าดาวยิงของทัพ "ต่อพิฆาต" อย่าง วิลเลน โมต้า มาล่าตาข่ายไทยลีกในฤดูกาลหน้า หลังเพิ่งจะหมดสัญญากับต้นสังกัดเก่า และ จ่อเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ในฤดูกาลหน้ากับทัพ "แข้งเทพ"

ความเคลื่อนไหวของตลาดซื้อขายนักเตะของทัพ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ล่าสุดได้รับรายงานมาว่า "แข้งเทพ" เตรียมปิดดีลคว้ากองหน้าจาก พีที ประจวบ เอฟซี อย่าง วิลเลน โมต้า มาล่าตาข่ายให้กับทีม ผนึกกำลังตัวต่างชาติเดิมอย่าง เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส และ วานเดอร์ หลุยส์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับไทยลีก ฤดูกาลใหม่

สำหรับ วิลเลน โมต้า หัวหอกวัย 30 ปี เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2535 เตรียมย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด หลังเพิ่งหมดสัญญากับต้งสังกัดเก่า ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งในเมืองไทยมาหลากหลายทีม และเริ่มเข้ามาเล่นในลีกไทยครั้งแรกกับ ทีม สงขลา ยูไนเต็ด ในปี 2016 ก่อนจะย้ายไป พีที ประจวบ และ ออกไปเล่นต่างแดนก่อนจะกลับมาอีกครั้งกับ ศรีษะเกษ เอฟซี ในปี 2019 และล่าสุดกับ พีที ประจวบ ในปี 2020 และกำลังจะเป็นแข้งรายใหม่ของ  ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้านั้นเอง

สำหรับฤดูกาลที่เพิ่งจบลงไป วิลเลน โมต้า เพิ่งช่วยให้ พีที ประจวบ เอฟซีรอดพ้นจากการตกชั้นได้สำเร็จ เช่นเดียวกับคว้าตำแหน่งรองแชมป์ศึก รีโว่ ลักคัพ 2021-22 โดยทำไปทั้งหมด 14 ประตูจากการลงสนามทั้งหมด 31 เกมรวมทุกรายการ โดยดาวยิงวัย 30 ปี ผู้นี้ถือเป็นกำลังหลักสำคัญของทัพ "ต่อพิฆาต" ในฤดูกาลที่ผ่านมาก่อนจะไม่ได้ไปต่อกับทีมในฤดูกาลหน้า