เสริมรายแรก ! ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัวผู้เล่นชาวบราซิล อย่าง "ดิเอโก หลุยส์ แลนดิส" กองหลังวัย 24 ปี อดีตกองหลัง ปอร์โต้ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ในฤดูกาลหน้า 2022-23

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก ล่าสุดพลพรรค "กว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัวกองหลังโควตาต่างชาติรายใหม่อย่าง "ดิเอโก หลุยส์ แลนดิส" อดีตเด็กเก่า ปอร์โต้ วัย 24 ปี เข้ามาร่วมทีมเสริมแกร่งในแนวรับในฤดูกาลหน้าที่กำจะมาถึง และเป็นนักเตะรายแรกของทัพ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ดิเอโก หลุยส์ แลนดิส เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 1998 ณ เมือง Paranavaí ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล ปัจจุบันอายุ  24 ปี เจ้าของส่วนสูง 193 เซนติเมตร เล่นในตำแหน่งกองหลังตัวกลาง ประสบการณ์ในเกมลูกหนังของเขาเริ่มต้นจากการได้รับโอกาสเข้าร่วมทีม Paranavaí ตั้งแต่อายุได้ 16 ปี ต่อมาในฤดูกาล 2014 ย้ายไปเล่นให้กับ São Paulo และฤดูกาล 2015 เข้าร่วมทีม Deportivo Brasil 

หลังจากนั้น ได้ย้ายไปร่วมทีม Porto FC ในสัญญายืมตัวในฤดูกาล 2016 ก่อนจะตัดสินใจเซ็นสัญญากับทีม Mirassol ในปี 2021 และล่าสุดบรรลุข้อตกลงยืมตัวร่วมสโมสรฟุตบอล Vila Nova GO ก่อนที่ฤดูกาลหน้าที่จะถึงจะเข้ามาเป็นนักเตะใหม่ของทัพ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก และครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์เข้าร่วมศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ครั้งแรกของเจ้าตัว และโอกาสที่จะได้มาโชว์ฝีเท้าในประเทศไทย ในสีเสื้อของ "ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด"