รอทางการ ! "บิ๊กป๊อก" วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยกับแนวทางที่ไม่ชอบธรรมในการมาริบสิทธิโควตา ACL ที่ทีมได้ไปแล้ว รอแค่เพียงประกาศอย่างเป็นทางการจากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเผย เตรียมเจรจา วิลเลี่ยน พอพพ์ !

ความเคลื่อนไหวแจ้งประกาศเรื่องการปรับเปลี่ยนสิทธิการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล ACL 2023-24 ล่าสุด บริษัท ไทยลีกฯ ได้รับคำตอบแล้วว่า มติเสียงส่วนใหญ่นั้นไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของ ทรู แบงค็อกฯ และเมืองทอง ยูไยเต็ด โดยวิธีที่ บริษัท ไทยลีกฯ เสนอไปให้อีก 16 สโมสรมี 2 วิธีดังนี้ 1.ให้ฤดูกาล 2021-22 เป็น 2+2 ตามเดิม แล้วตัดโควตา 2022-23 หรือ 2.แบ่งเป็น 1+1 เท่ากัน 2 ฤดูกาล และมติส่วนใหญ่เห็นฟ้องแบบที่ 2 นั้นเอง ทำให้เมืองทองฯ และ ทรูแบงค็อกฯ เสียสิทธิ ทำให้บิ๊กกิเลนเตรียมยื่นเรื่องดำเนินคดีตามกฎหมาย

"บิ๊กป๊อก" วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวเปิดเผยกับเพจ บี บางปะกง - Bebangpakong ถึงบทสรุปของทาง บริษัท ไทยลีกฯ ที่จะประกาศใช้โควตา 1+1 กับโควตา ACL ตามผลโหวตของสโมสรสมาชิก ไว้ว่า "ทีม เมืองทองฯ แล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยกับแนวทางนี้ เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ชอบธรรมด้วยประการทั้งปวง ในการมาตัดโควตาของทีมที่ได้สิทธิไปแล้ว เรากำลังรอการประกาศอย่างเป็นทางการจาก บริษัท ไทยลีก อยู่ จากนั้นก็จะดำเนินการทางกฎหมาย ซึ่งเป็นไปในแนวทางเดียวกับ ทรู แบงค็อกฯ ในการที่จะรักษาสิทธิของตัวเองอย่างเต็มที่ เรื่องนี้เราไม่ยอมอยู่แล้ว"

"ส่วนกรณีของ วิลเลี่ยน พอพพ์ ที่ยังไม่ได้ต่อสัญญาออกไป ตอนนี้เรารอเขากลับมาจากบราซิลต้นเดือนหน้า ก็จะเจรจากัน และหวังว่าจะมีแนวโน้มไปได้ดี เพราะ พอพพ์ ถือเป็นนักเตะตัวหลักในแนวรุกของเราอยู่แล้ว  แต่หากทุกอย่างไม่ลงตัว เขาไม่ต่อสัญญากับเมืองทองฯ เราก็มีแผนสำรองในการหาผู้เล่นต่างชาติคนใหม่เอาไว้แล้ว แต่ตอนนี้ต้องขอคุยกับ พอพพ์ ก่อนว่าจะเอายังไง? " "บิ๊กป๊อก" กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ถึงแม้ผลการโหวตของทีมไทยลีกจะออกมาแล้ว อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนต่อไป ต้องนำเสนอต่อที่ประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่าจะเห็นชอบอนุมัติหรือไม่ เช่นเดียวกับกรณีผลคลับไลเซนซิ่ง ซึ่งการประชุมสภา จะมีในสัปดาห์หน้า จึงจะมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการอีกครั้งให้ทุกคนรอติดตาม