เปิดใจ ! สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย เปิดใจผ่านสื่อญี่ปุ่น กับการมาเล่นที่ “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” ต้นสังกัดใหม่ พร้อมเผยหวังว่าจะทำผลงานให้ดี และพาทีมไปให้ไกลที่สุด

ความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลทีมชาติไทย อย่าง สุภโชค สารชาติ ดาวเตะวัย 24 ปี ที่กำลังอยู่ในช่วงปรับตัวฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมไปก่อนในช่วงแรก โดย สุภโชค สารชาติ ได้เปิดใจกับการมาเล่นใน เจลีก ญี่ปุ่น กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ว่าอยากสร้างเส้นทางของตัวเองในการค้าแข้ง และหวังจะพาทีมไปให้ไกลที่สุด

“เช็คซัง” สุภโชค สารชาติ เผยว่า "ผมไม่ได้กดดันอะไร ไม่อยากไปคิดว่าพี่เขา (เจ ชนาธิป) เคยทำไว้ดี ผมก็อยากจะทำให้ดีเหมือนกัน อยากเดินตามรอยเท้าตัวเองมากกว่า อย่างที่ผมบอกว่าอยากพาทีมไปให้ไกลที่สุด ไม่ว่าผมจะช่วยทีมได้มากน้อยแค่ไหน ก็อยากจะมีส่วนในการพาทีมไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้"

"ทุกครั้งที่เล่นกับทีมจากญี่ปุ่นใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก การได้เจอความสามารถที่มากขึ้น เจอบอลและแท็คติกที่เร็วขึ้นของทีมจากญี่ปุ่น ทำให้รู้สึกว่าการเจอกับทีมจากญี่ปุ่น เป็นงานยากเสมอ แล้วก็มันเป็นความท้าทายของตัวเอง ได้มาลองดูว่ามันจะเป็นอย่างไร"

"รู้สึกดีที่จะได้มากสัมผัสแบบจริงๆในรอบนี้ ก็รู้สึกดีใจ ไม่คิดว่าทีมจะสนใจจริงๆ แต่ว่าพอได้ยินข่าวที่ ซัปโปโร สนใจในตัวเรา ก็ดีใจ ฝากแฟนบอลชาวไทยและชาวเมืองซัปโปโร ช่วยเชียร์ผมด้วย ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุดเพื่อทีม"

สำหรับโปรแกรมแข่งนัดต่อไปของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะพบกับ กัมบะ โอซาก้า ในศึก J1 ลีก 2022 นัดที่ 18 วันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย. 65 เวลา 12.00 น. (เวลาไทย)