ทวงแชมป์คืน ! ลิดอร์ โคเฮน ปีกตัวใหม่ชาวอิสราเอล เปิดใจครั้งแรกที่ได้ย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยพร้อมช่วยทีมในการลงสนามและไล่ล่าความสำเร็จกลับคืนมาและมอบความสุขให้แฟนบอล บีจี ปทุมฯ ทุกคนในฤดูกาล 2022-23 นี้ !

ความเคลื่อนไหวของพลพรรค "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมรองแชมป์ฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 ที่ผ่านมา พร้อมด้วยทีมไทยทีมเดียวที่ได้เข้ารอบต่อไปในฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ล่าสุด ปีกตัวรุกรายใหม่ชาว อิสราเอล อย่าง ลิดอร์ โคเฮน ได้เปิดใจถึงการย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยุไนเต็ดในฤดูกาลใหม่

ลิดอร์ โคเฮน ปีกตัวใหม่ของ "เดอะ แรบบิท" เผยว่า "สวัสดีครับผม ลิดอร์ โคเฮน มาจาก อิสราเอล ผมเล่นปีกซ้ายหรือขวาก็ได้ ไม่เป็นไร ผมดีใจที่ได้เซ็นสัญญากับสโมสรบีจีฯ และผมรู้สึกดีมากๆ ผมทราบดีว่าที่นี่คือที่ที่ดีที่สุดในเมืองไทย ก่อนหน้านั้นผมได้มาค้าแข้งกับ หนองบัว พิชญ เอฟซี ผมได้รู้จักตั้งแต่ตอนนั้นว่า บีจีฯ คือทีมระดับแชมป์ และเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผมคิดว่าที่นี่ยอดเยี่ยมและล้ำมากๆ ผมมีความสุขเสมอไม่ว่าจะซ้อมในสนามหรือในยิม"

"ผมเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนผมเล่นได้หมด และเมื่อผมรู้สึกพร้อม ผมก็จะเล่นได้อย่างดี ไม่ว่าจะที่ไหนผมก็พร้อมลงสนามเสมอ ผมมีความกังวลช่วงก่อนเข้ารับการผ่าตัด ตอนแรกผมอยากจะกลับไปอิสราเอล แต่ผู้ดูแลของผมบอกว่าไม่เป็นไรทุกอย่างจะโอเคทางการแพทย์ที่กรุงเทพจัดอยู่ในแนวหน้าคุณจะดีขึ้น

"ก่อนหน้านี้ผมยังไม่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังรู้สึกถึงอาการบาดเจ็บ แต่พอใกล้เปิดฤดูกาลผมดีขึ้นมากและแข็งแกร่งขึ้น ผมเชื่อว่าจะสามารถช่วยทีมไล่ล่าแชมป์ และบอลถ้วยได้ ฤดูกาลที่แล้วบุรีรัมย์ได้แชมป์ไปครอง ฤดูกาลหน้าผมจึงอยากช่วย บีจี ทวงแชมป์คืนรวมถึงบอลถ้วยด้วย เป้าหมายของผมคือร่วมเล่นกับทีมให้ดีที่สุดเพื่อล่าแชมป์ไทยลีก และบอลถ้วย"

สำหรับ ลิดอร์ โคเฮน เป็นนักเตะชาวอิสราเอล ปัจจุบันอายุ 29 ปี เคยผ่านการค้าแข้งมากับหลายสโมสรในบ้านเกิดไม่ว่าจะเป็น มัคคาบี้ เปตาห์ ทิคว่า, เบต้า เยรูซาเล็ม, ดีลา กอริ(ลีก จอร์เจีย) และ ฮาโปเอล เทล อาวีฟ จากนั้นย้ายมาเล่นในเมืองไทยครั้งแรกกับ หนองบัว พิชญ เอฟซี ในฤดูกาล 2021-22 ก่อนจะได้รับบาดเจ็บต้องพักยาวหลังลงเล่นนัดแรกของฤดูกาล จนต้องแยกทางกับต้นสังกัดในเลกที่สองเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพ "เดอะ แรบบิท" ในที่สุด