โควิดเป็นเหตุ ! เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลล่าสุด ออกมาโพสต์ไลฟ์ผ่านแฟนเพจบุรีรัมย์ฯ ถึงการขาด 3 นักเตะแกนหลักของทีม ทำให้พลาดการซ้อม ปรีซีซั่น หลังทั้ง 3 รายติดโควิด-19 !

ความเคลื่อนไหวของพลพรรค "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมที่คว้า "ทริปเปิลแชมป์" ฤดูกาลล่าสุด ล่าสุดเมื่อวันที่ วันที่ 22 มิถุนายน 2565 หลังเสร็จภารกิจกับทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน ที่ผ่านมา 4 นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางกลับมาเพื่อเตรียมเข้าแคมป์ฝึกซ้อมปรีซีซั่นกับต้นสังกัด ที่เริ่มซ้อมกันตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามจากการบรรยากาศไลฟ์สดการพูดคุยระหว่าง นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับบรรดานักเตะ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเห็นได้ว่าภายในบรรยกาศไลฟ์สดพูดคุยจะไม่เห็น 3 นักเตะทีมชาติอย่าง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, ธีราทร บุญมาทัน และ ศศลักษณ์ ไหประโคน อยู่ด้วย ทำให้ "ลุงเนวิน" ได้ออกมาเปิดเผยว่า "หมายเลข 1 ศิวลักษณ์ เทศสูงเนิน 2 ขีด, หมายเลข 2 ศศลักษณ์ ไหประโคน 2 ขีด และ หมายเลข 3 ธีราทร บุญมาทัน 2 ขีด"

ทั้งนี้หมายความว่าทั้งสามคน ติดโควิด-19 แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยว่า ติดเชื้อดังกล่าวตั้งแต่เมื่อไรและด้วยเหตุผลอะไร ทำให้ทั้งสามคนจะชวดการปรีซีซั่น และซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ในช่วงแรกของการฝึกซ้อม หลังมีผลเป็น 2 ขีด ต้องพักรักษาตัวให้หายก่อนจะกับมารับใช้สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้า หลังจากที่ต้องติดโควิด - 19 ไปในที่สุด

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นแชมป์เก่าฟุตบอลไทยลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาพ่วงด้วยแชมป์ฟุตบอลรีโว่ ลีกคัพ , ช้างเอฟเอ คัพ และก่อนเปิดฤดูกาลล่าสุดจัดการเสริมทัพ นักเตะต่างชาติ ดีกรีไม่ธรรมดาเข้ามาสู่ทีมเพื่อป้องกันแชมป์ฟุตบอลทุกรายการในประเทศไทยในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง 2022-23 นี้