ซาดิโอ มาเน่ แนวรุกทีมชาติเซเนกัลของลิเวอร์พูล เผยความรู้สึกถึงการย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์และการตัดสินใจร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิค หลังเดินทางถึงประเทศเยอรมนีเมื่อวานที่ผ่านมา

           ซาดิโอ มาเน่ เปิดใจเกี่ยวกับการย้ายออกจากลิเวอร์พูลของเขาโดยยอมรับว่าเขาปฏิเสธความสนใจจากสโมสรอื่นๆ เพื่อเข้าร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิค ทั้งนี้มาเน่เดินทางถึงเยอรมนีเมื่อวานที่ผ่านมา (อังคารที่ 21 มิถุนายน 2565) เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกายกับทัพเสือใต้ หลังจากที่พวกเขาตกลงเซ็นสัญญากับหงส์แดงได้ในมูลค่า 35.1 ล้านปอนด์ และคาดว่านักเตะวัย 30 ปีรายนี้จะได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ มาเน่ยังให้สัมภาษณ์ครั้งแรกกับสื่อเยอรมันและอธิบายถึงการตัดสินใจย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ โดยในการพูดคุยกับนักข่าว BILD อย่างคริสเตียน ฟอล์ค เขากล่าวว่า

          “เมื่อเอเย่นต์ของผมบอกผมเกี่ยวกับความสนใจของบาเยิร์นเป็นครั้งแรก ผมรู้สึกตื่นเต้นทันที ผมเห็นตัวเองอยู่ที่นั่นทันที” “สำหรับผมนี่เป็นสโมสรที่ใช่ในเวลาที่เหมาะสม นี่คือหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลกและทีมก็ต่อสู้เพื่อทุกแชมป์อยู่เสมอ ดังนั้นสำหรับผมมันเป็นความคิดที่ดีและเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่จะมาที่นี่” เมื่อถามว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วในการย้ายไปบาเยิร์น มาเน่ก็กล่าวว่า: “เอเย่นต์ของผมบอกผมว่ามีการสอบถามข้อมูลจากสโมสรอื่นๆ นั่นเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ แต่ผมรู้สึกได้ทันทีเมื่อบาเยิร์นนำเสนอแผนของพวกเขาต่อผม ผมมองเห็นตัวเองอยู่ในแผนของบาเยิร์นมากกว่าใครๆ”

          เมื่อถูกถามว่าเขาจะช่วยนำทีมบาเยิร์นไปสู่รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้หรือไม่ มาเน่ตอบว่า "ผมไม่อยากบอกว่าไม่ได้" "เด็กทุกคนต้องการคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก นักฟุตบอลทุกคนบนโลกใบนี้ ตอนนี้ผมอยู่กับทีมที่กระหายชัยชนะเป็นอย่างยิ่ง" “แต่มันยังเร็วไปหน่อยที่จะพูดถึงนัดชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก เรายังไม่ได้เล่นเกมด้วยกันเลย อย่างไรก็ตาม เราจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อไปถึงรอบชิงชนะเลิศ"

          การมาถึงของมาเน่ในมิวนิคถูกมองว่าเป็นการย้ายมาแทนที่กองหน้าของบาเยิร์นอย่างโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ที่กระตือรือร้นที่จะย้ายไปบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์นี้ สโมสรแห่งบาวาเรียไม่เต็มใจที่จะปล่อยเขาไป แต่ตอนนี้อาจเปลี่ยนจุดยืนของพวกเขา แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มาเน่ก็ตั้งใจที่จะคว้าแชมป์กับสโมสรใหม่ของเขา เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเลวานดอฟสกี้ เขาเสริมว่า: “ผมไม่ใช่ผู้เล่นที่จะโฟกัสไปกับสิ่งต่างๆ แบบนั้น ผมมาที่นี่เพื่อสโมสรบาเยิร์น และผมจะทำทุกอย่างเพื่อคว้าแชมป์กับเพื่อนร่วมทีมของผม!”

          โดยเมื่อวานที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวอย่าง ฟิลลิป เคสเลอร์ ได้เผยภาพดาวเตะชาวเซเนกัลสวมเสื้อซ้อมของบาเยิร์นและได้มีการแจกลายเซ็นให้กับบรรดาแฟนๆ ของทีม ก่อนหน้านั้นก็ได้เผยภาพการเดินทางมาถึงเยอรมนีของมาเน่เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกาย