เหยี่ยวข่าวดัง คอนเฟิร์ม โรเมลู ลูกากู ดาวยิงร่างยักษ์ จะได้ย้ายกลับไปร่วมทีม อินเตอร์ มิลาน สมใจแล้ว เมื่อ เชลซี ยอมลดค่ายืมตัวเหลือแค่ 8 ล้านยูโร บวกกับโบนัส 4 ล้านยูโร แต่ไม่มีเงื่อนไขซื้อขาดแต่อย่างใด

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวสายตลาดซื้อขายนักเตะ ยืนยันว่า การเจรจายืมตัว โรเมลู ลูกากู กองหน้าทีมชาติเบลเยียม ระหว่าง อินเตอร์ มิลาน กับ เชลซี ต้นสังกัดของนักเตะได้ข้อสรุปแล้ว หลังจากยืดเยื้อมาทั้งสัปดาห์ โดย งูใหญ่ จะจ่ายค่ายืมตัว 1 ซีซั่นเป็นจำนวน 8 ล้านยูโรหรือประมาณ 296 ล้านบาท พร้อมกับโบนัสตามผลงานราว 4 ล้านยูโรหรือประมาณ 150 ล้านบาท

ขณะที่ หัวหอกวัย 29 ปี ยอมลดค่าจ้างจาก 12 ล้านยูโรต่อฤดูกาล หรือประมาณ 447 ล้านบาท เป็น 8 ล้านยูโร หรือประมาณ 296 ล้านบาท เพื่อผลักดันให้การย้ายทีมเสร็จสิ้น แต่จะไม่มีเงื่อนไขซื้อขาดหรือบังคับซื้อ ซึ่งหากหมดสัญญาคาดว่า จะมีการต่อสัญญาเพิ่มให้อีกหนึ่งปีขึ้นอยู่กับการเจรจากัน

ช่วงต้นสัปดาห์ มีรายงานว่า ข้อตกลงยืมตัวของ ศูนย์หน้าร่างยักษ์ เหลือเพียงแค่ 10 ล้านยูโร หรือประมาณ 370 ล้านบาท บวกกับเงื่อนไขเพิ่มเติม แต่ทีมจากแดนมะกะโรนี ก็ยังคงอยากให้ลดลงกว่านี้ จึงได้มีการเจรจากันต่อมาจนถึงวันอังคารที่ 21 มิถุนายน ก็ได้บทสรุปออกมาที่ 8 ล้านยูโร เหลือแค่เพียงการตรวจร่างกายซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า

ลูกากู แสดงความต้องการอย่างชัดเจนมาโดยตลอดว่า อยากกลับไปเล่นให้ อินเตอร์ มิลาน อีกครั้ง เนื่องจากเขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ แม้จะย้ายทีมกลับมาร่วมถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติสโมสร 97.5 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 4,192.5 ล้านบาท แต่ก็ได้ลงเล่นไป 44 นัดรวมทุกรายการ ทำไป 15 ประตู

แตกต่างจาการเล่นในถิ่น จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า ตลอด 2 ซีซั่น ซึ่งเขาทำผลงานได้อย่างโดดเด่น และเป็นกำลังสำคัญพาทีมกลับมาผงาดคว้าแชมป์ กัลโช เซเรีย อา สมัยที่ 19 ในฤดูกาล 2020-2021 ทำให้เขาพยายามอย่างหนักที่จะกลับไปเล่นในลีกอิตาลีอีกครั้ง และความพยายามครั้งนี้ใกล้จะประสบความสำเร็จแล้ว