โอกาสมีน้อย!ทาคูมิ มินามิโนะ แข้งชาวญี่ปุ่นของทีม “หงส์แดง” เปิดใจกับสื่อแดนปลาดิบ ยอมรับผิดหวังที่ฤดูกาลล่าสุดกับลิเวอร์พูล ไม่ได้โอกาสลงสนามเท่าไหร่โดยเฉพาะนัดสำคัญ ทำให้แม้ตนเองจะเล่นในดีแต่ก็ไม่มีใครสนใจ

ถูกเอ่ยถึงน้อยมากสำหรับ ทาคูมิ มินามิโนะ ปีกชาวญี่ปุ่นของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลูกหนัง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ในฤดูกาลล่าสุดได้ลงเล่น 22 นัดในทุกรายการ ซึ่ง มินามิโนะ ทำผลงานได้โดดเด่นในฟุตบอลถ้วย เอฟเอ คัพ ที่ยิงไป 3 ประตู กับฟุตบอล คาราบาว คัพ ที่ยิงได้ 4 ประตู

แม้ว่าทีม "หงสฺแดง" ลิเวอร์พูล จะคว้าแชมป์ทั้ง2 รายการมาครองได้สำเร็จ แต่ในฟุตบอลถ้วย เอฟเอ คัพ ทาคูมิ มินามิโนะ ก็ไม่ได้ลงเล่นในสำคัญอย่าง รอบรองชนะเลิศ กับนัดชิงชนะเลิศ ส่วนในฟุตบอล คาราบาว คัพ เขาก็เป็นเพียงตัวสำรองที่ไม่ถูกใช้งานในนัดสำคัญเช่นกัน

 ทาคูมิ มินามิโนะ ได้เปิดเผยกับ ซันสโป สื่อชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นว่า "ในการค้าแข้งที่อังกฤษ กับ ลิเวอร์พูล ผมได้เล่นหลายเกม แต่เป็นเกมที่ไม่ค่อยมีใครสนใจสักเท่าไหร่ แม้ว่าในเกมดังกล่าวผมจะเล่นได้ดีเพียงใด แต่มันก็ไม่ได้รับการจดจำหรือมีกระแสตอบรับอะไรมากนัก"

แข้งทีมชาติญี่ปุ่น กล่าวต่อว่า "ตอนลงเล่นในแต่ละเกม ผมคิดว่าจะต้องทำบางอย่างให้เป็นที่จดจำ โดยเอาความผิดหวังต่างๆ สร้างแรงกระตุ้นตัวเอง ซึ่งต้องยอมรับว่าปีนี้เป็นฤดูกาลที่ทำให้ผมเติบโตขึ้นมาบ้าง แต่ในมุมหนึ่งมันน่าผิดหวัง แม้จะบรรลุเป้าหมายในระดับหนึ่ง ซึ่งถ้าจะให้ดีผมเองก็อยากจะลงในเกมใหญ่ๆ บ้าง ผมอยากทำหน้าที่ให้ดีที่สุดโดยเฉพาะในเกมสำคัญๆ ถ้าได้โอกาสเช่นกัน"