เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ควงคู่ สินสมุทร กลิ่นมี เป็นตัวแทนนักกีฬาไทยลงศึก ONE 159 : ไรเนียร์ VS วิตาลี ถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2565

เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เจ้าของฉายา "ขุนศอกผีดิบ" ได้โอกาสกลับมาแก้ตัวหลังพ่ายน็อกนักมวยจอมเก๋าแดนผู้ดี "เลียม แฮร์ริสัน" ไปแบบพลิกล็อกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยจะเผชิญหน้ากับนักมวยหนุ่มจากแดนหมีขาว "วลาดิเมียร์ คุซมิน" ที่เปิดตัวแรงตั้งแต่ไฟต์แรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ฝ่าย สินสมุทร กลิ่นมี หลังแจ้งเกิดเต็มตัวในไฟต์แรกกับ ONE ด้วยการสยบตำนานดัตช์คิกบ็อกซิ่ง "นิกี โฮลสเกน" โดยเขาจะกลับมาพิสูจน์ฝีมือกับคู่แข่งจอมแกร่งจากรัสเซีย "อิสลาม มูร์ตาซาเอฟ" อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต ที่หวังกลับมาตีไข่ให้แตกคว้าชัยแรกในกติกามวยไทย

ส่วนคู่เอกของรายการเป็นการเปิดศึกชิงแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต (MMA) ระหว่างแชมป์โลกสองรุ่น “อัศวินดัตช์” ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ และ “วิตาลี บิกแดช” อดีตราชันของรุ่นนี้ที่หวังกลับมาทวงบัลลังก์คืน

ขณะที่คู่รองเป็นศึกชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต ระหว่างมวยสาวไอคิวสูง “JT” เจเน็ต ท็อดด์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต ที่หวังจะมาล่าเข็มขัดเส้นที่สอง โดยมีนัดฟาดปากกับนักมวยสาวหน้าใหม่จากแดนกระทิงดุ “ลารา เฟอร์นานเดซ”

แฟนๆ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดศึก ONE 159: ไรเนียร์ vs วิตาลี ในวันศุกร์ที่ 22 ก.ค.65 ตรวจสอบเวลาและช่องทางการรับชมได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และเว็บไซต์  ONEFC.com/th


 

โปรแกรมการแข่งขันศึก ONE 159: ไรเนียร์ vs วิตาลี

คู่ในรายการ
- คู่เอก ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ VS วิตาลี บิกแดช (ชิงแชมป์โลก MMA รุ่นมิดเดิลเวต)
- คู่รอง : เจเน็ต ท็อดด์ VS ลารา เฟอร์นานเดส (ชิงแชมป์โลกเฉพาะกาลมวยไทย รุ่นอะตอมเวต)
- โบคัง มาซันเยน VS ฮิโรบา มิโนวา (MMA  รุ่นสตรอว์เวต)
- เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม VS วลาดิเมียร์ คุซมิน (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)
- จาง เป่ยเหมียน VS อัสลานเบก ซิครีเอฟ (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต)
- เจ๋อหลั่ง จาซี VS แดเนียล วิลเลียมส์ (MMA  รุ่นสตรอว์เวต)

คู่นำรายการ
- สินสมุทร กลิ่นมี VS อิสลาม มูร์ตาซาเอฟ (มวยไทย รุ่นไลต์เวต)
- เอเรียล เซกตัน VS มารัต กาฟูรอฟ (MMA  รุ่นไลต์เวต)
- เจสซา ข่าน VS อมานดา อาเลอคิน (ปล้ำจับล็อก รุ่นอะตอมเวต)
- จิน เต โฮ VS วาลเมียร์ ดา ซิลวา (MMA  รุ่นเวลเตอร์เวต)
- มิคาอิล จามาล อับดุลลาตีฟ VS แอนเดอร์สัน ซิลวา (MMA  รุ่นเฮฟวีเวต)
- ลีอา บีวินส์ VS เซบา บาโน (MMA รุ่นอะตอมเวต)